Chủ Nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên có buổi tiếp Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat (Vương Thụy Kiệt) nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ niềm vui được đón tiếp Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat.

Chia sẻ những khó khăn của TPHCM trong giai đoạn phải đối phó với đại dịch Covid-19 cũng như những kết quả khả quan của TP trong giai đoạn phục hồi, phát triển kinh tế, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, việc gặp gỡ Phó Thủ tướng Heng Swee Keat cùng đoàn đại biểu Bộ điều phối Chính sách kinh tế Singapore trong dịp này rất có ý nghĩa bởi Singapore là quốc gia có nền kinh tế phát triển tốt, nguồn nhân lực phát triển mạnh để có thể chia sẻ, hợp tác, vượt qua khó khăn, cùng phát triển.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, TPHCM đã và đang nỗ lực phát triển hạ tầng, kinh tế-xã hội (như hạ tầng số, giao thông, xử lý môi trường…); ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; phát triển năng lượng xanh, sạch nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển chung của thế giới cũng như mong muốn của người dân TP.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, TPHCM cũng như các địa phương Singapore đang có nhiều hoạt động tích cực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore vào năm 2023. Tuy nhiên dư địa và tiềm năng còn rất lớn vì vậy có thể đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác, đầu tư thực chất, nhất là trên lĩnh vực thương mại, giáo dục - đào tạo, văn hoá, cải cách hành chính công để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, góp phần thúc đẩy quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Singapore ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat.

Đánh giá cao đội ngũ doanh nghiệp, các nhà đầu tư Singapore tại TPHCM, TP mong muốn được chia sẻ để phát triển phù hợp với địa phương nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ người dân thành phố…

Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên. Chia sẻ những tác động của dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cũng như TPHCM trong công tác phòng, chống dịch. Sự năng động, linh hoạt, thích ứng đã giúp TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung có sự phục hồi nhanh và phát triển rất tốt.

Đánh giá cao những bước phát triển của TPHCM,  Phó Thủ tướng Heng Swee Keat mong muốn TPHCM và Singapore sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa. Trong đó, đẩy mạnh hơn nữa hợp tác phát triển lĩnh vực hàng không để thúc đẩy phát triển du lịch; phát triển đường biển để vận chuyển hàng hóa và phát triển hạ về tầng số… Cùng với đó, địa phương hai nước cần tạo thêm nhiều điều kiện tốt để thúc đẩy các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, hợp tác, nâng cao chất lượng đầu tư, thúc đẩy phát triển bền vững.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo