Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận Bình Thạnh điều trị thành công nhiều bệnh nhân

Lãnh đạo Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận Bình Thạnh trao giấy xuất viện và quà cho bệnh nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Trong thời gian qua, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận Bình Thạnh đã áp dụng phác đồ điều trị của Bộ y tế đối với bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng. Qua thời gian theo dõi và điều trị tích cực với tinh thần trách nhiệm cao, tình hình nguy kịch bệnh nhân được cải thiện, bệnh nhân không cần phải hỗ trợ hô hấp, được chuyển theo dõi tại phòng bệnh thường sau 7 ngày.

Cụ thể, việc điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, các bệnh nhân có kết quả PCR âm tính 2 lần hoặc có kết quả xét nghiệm với chỉ số nồng độ virus thấp Ct ≥ 30, bệnh nhân được xuất viện và tiếp tục cách ly tại nhà dưới sự theo dõi và hỗ trợ của y tế địa phương.

Riêng từ ngày 12/8 - 16/8/2021, có thêm 14 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận Bình Thạnh đã được xuất viện. Đặc biệt trong ngày 16/8, Bệnh viện đã trao quà chúc mừng 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện. Sự hồi phục của nhiều bệnh nhân trong cùng 1 ngày đánh dấu bước tiến mới trong việc điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của tập thể nhân viên y tế tại bệnh viện.

Về điều trị, các bệnh nhân xét nghiệm PCR có kết quả dương tính virus SARS-CoV2 được đưa vào phòng hồi sức cấp cứu với tình trạng nguy kịch, suy hô hấp nặng, viêm phổi nặng với tổn thương phổi nhiều 2 bên, chỉ số SpO2 dao động trong khoảng 60 - 90% khí trời, phải hỗ trợ thở qua canula, mask có túi dự trữ 10-15l/p.

Có bệnh nhân suy hô hấp nặng, mức SpO2 76%, thở mask không cải thiện và phải sử dụng HFNC để cải thiện tình trạng suy hô hấp (90%). Bên cạnh đó, bệnh viện đã áp dụng đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế bao gồm nâng tổng trạng, kháng sinh, kháng viêm, kháng đông.

Được cầm trên tay giấy xuất viện và phần quà động viên, các bệnh nhân rất vui mừng và xúc động, cảm ơn các bác sĩ đã hết lòng chăm sóc, hỗ trợ điều trị bệnh và cam kết sẽ tuân thủ đúng quy định khi về cách ly tại nhà.

Trước khi các bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện về nhà, đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận Bình Thạnh tận tình hướng dẫn cách ly tại nhà cho các bệnh nhân sau khi trở về địa phương phải tiếp tục cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày cuối cùng của thời hạn cách ly.

Đặc biệt, ngoài việc tận tâm, ân cần chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân của tập thể y bác sĩ, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận Bình Thạnh cũng đã hỗ trợ xe miễn phí đưa bệnh nhân về tận nhà. Ngoài ra, các y bác sĩ tại đây đã tự tay gói tỉ mĩ những phần quà chúc mừng đầy dinh dưỡng cũng như lời động viên gửi đến các bệnh nhân trước khi ra về.

Đây là sự cố gắng, nỗ lực hết mình vì người dân của tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận Bình Thạnh trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM vẫn đang diễn biến căng thẳng; đồng thời là một tin mừng đối với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, là động lực để các anh chị em tiếp tục cuộc chiến chống dịch.

BSCKI. Phạm Minh Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo