Chủ Nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Bắt Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Phú An Thịnh Land

Trụ sở Công ty cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/7, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land (địa chỉ 137-139 Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM); Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Ngô Minh Khâm (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Từ năm 2017 đến năm 2018, nhiều khách hàng đã bỏ ra hàng tỷ đồng để mua nền đất tại các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An) do Công ty Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư. Sau khi khách hàng đóng tiền, công ty không giao nền đất với lý do: "Không ra được giấy vì không phù hợp với quy hoạch". Công ty Phú An Thịnh Land đưa ra phương án thanh lý hợp đồng nhưng chỉ trả một phần tiền cho khách hàng, phần còn lại dây dưa không thanh toán. Nhiều khách hàng đã gửi đơn đến Công an TPHCM tố cáo Công ty Phú An Thịnh Land lừa đảo. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an TPHCM đã tiếp nhận hơn 50 đơn tố giác của các nạn nhân, tố cáo Ngô Minh Khâm lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy thủ đoạn của Ngô Minh Khâm là tìm mua đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm… với diện tích lớn. Dù mới chỉ ký hợp đồng chuyển nhượng viết tay với chủ đất và trả tiền cọc (chưa hoàn tất thủ tục sang tên chuyển nhượng), Khâm cho nhân viên tự ý vẽ thiết kế quy hoạch 1/500, phân đất thành từng lô, nền có cơ sở hạ tầng đầy đủ như điện, nước, thoát nước, đường đi và đặt tên cho "dự án" rồi quảng cáo bán đất nền; trong khi đây chỉ là những "dự án" ảo, chưa được lập thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép. Với những "dự án" ảo này, Khâm ký kết hợp đồng cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhiều cá nhân khác nhau để chiếm đoạt tiền.

Vụ án đang được điều tra mở rộng. Công an TPHCM đề nghị ai là nạn nhân bị Ngô Minh Khâm lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn như trên thì đến trình báo tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM, địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10 để được bảo vệ quyền lợi theo quy định của pháp luật.

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo