Thứ Tư, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Bắt tạm giam các đối tượng tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

Đối tượng Nguyễn Thành Trung tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an TP cung cấp

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/9, Công an TPHCM cho biết: Cơ quan An ninh điều tra Công an TP đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét đối với Trần Chí Hạo, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Quang Thắng; thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội. Đồng thời, Công an TP đã trục xuất 11 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép liên quan đến vụ việc trên.

Trước đó, ngày 11/9, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP đã khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do đối tượng Trần Chí Hạo (sinh năm 1986, thường trú Quận 6), Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1986, thường trú quận Tân Phú), Nguyễn Quang Thắng (sinh năm 1991, thường trú quận Bình Tân) thực hiện tại TPHCM.

Qua điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP xác định Trần Chí Hạo, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Quang Thắng đã thuê nhà cho các đối tượng người nước ngoài (Quốc tịch Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam) nhưng không khai báo và đăng ký lưu trú tại địa phương để thu lợi bất chính. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng đã tổ chức cho số người nước ngoài này bỏ trốn. Hành vi tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép của các đối tượng trên đã gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Trong thời gian gần đây, Công an TP đã kịp thời phát hiện và xử lý 118 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào cư trú tại TP và đã tổ chức trục xuất 113 đối tượng về nước an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo