Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Bắt tạm giam bị can Trương Mạnh Thảo liên quan với “Ra giá tiêm vaccine Covid – 19”

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 6 đã thi hành quyết định bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trương Mạnh Thảo.

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 6 đã thi hành quyết định bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trương Mạnh Thảo, sinh năm 1984, ngụ Quận 6, cán bộ công tác tại UBND Phường 2, Quận 6, để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 6, bị can Trương Mạnh Thảo đã lợi dụng tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công tác tổ chức tiêm vaccine có sơ hở trong quá trình thực hiện đã móc nối, làm hồ sơ tổ chức cho một số người không thuộc diện được tiêm vaccine đến tiêm vaccine tại một số địa điểm tiêm chủng trên địa bàn Phường 2, Quận 6.

Tại cơ quan điều tra, bị can Thảo khai nhận trong 4 tháng qua đã móc nối, làm hồ sơ và tổ chức cho gần 20 trường hợp không cư trú trên địa bàn Phường 2 và không thuộc diện được tiêm vaccine đến tiêm tại các điểm tiêm chủng.

Bị can Trương Mạnh Thảo đã thu lợi hơn 10 triệu đồng tiền mặt cùng một số hiện vật có giá trị.

Trước đó, UBND Quận 6 ban hành công văn số 2703/UBND về việc thông tin kết quả chỉ đạo xử lý bài đăng “Ra giá tiêm vaccine Covid - 19” của báo Tuổi Trẻ đăng ngày 18/8/2021.

Theo công văn, qua bài viết “Ra giá tiêm vaccine Covid - 19” trên Báo Tuổi Trẻ phản ánh vụ việc tiêu cực trong công tác tiêm vaccine tại điểm tiêm Trường Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 6.

Qua sự việc trên, UBND Quận 6 đã có Công văn số 2701/UBND ngày 18/8 báo cáo sự việc cho UBND TP, Thường trực Quận ủy Quận 6. Bên cạnh đó, đã chỉ đạo Chủ tịch UBND Phường 2 tạm đình chỉ công tác ông Trương Mạnh Thảo, cán bộ trật tự đô thị phường và có báo cáo, tường trình làm rõ nội dung sự việc, kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân có liên quan đến sự việc trên gửi về UBND Quận 6.

Đồng thời, chuyển vụ việc cho Công an Quận 6 tiến hành điều tra và xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo