Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

74 đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Hóc Môn nhận Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2022

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc và Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 30/8, Huyện ủy huyện Hóc Môn đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 2/9/2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM.

Trong đợt này, toàn Đảng bộ huyện Hóc Môn có 74 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó có 4 đồng chí được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 10 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 11 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 4 đồng chí được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 37 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 6 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên đã ôn lại ý nghĩa lịch sử của những ngày mùa thu lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhân dân ta đã làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại cách đây 77 năm. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với lời tuyên bố trịnh trọng trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới: “Nước Việt Nam có quyền được hưởng tự do và độc lập; và sự thực đã thành một nước tự do và độc lập”. Sự kiện trọng đại này là một mốc chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta.

“Cách mạng Tháng Tám là sự kiện mang tầm vóc thời đại, có ý nghĩa quốc tế sâu sắc; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với các dân tộc thuộc địa, nhân dân bị áp bức, bóc lột trên thế giới vùng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.” – đồng chí Trần Văn Khuyên nhấn mạnh; đồng thời cho biết, kế thừa truyền thống yêu nước cách mạng bất khuất, kiên cường của các bậc tiền bối, Nhân dân 18 thôn vườn trầu Hóc Môn – Bà Điểm quyết đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên đã chia sẻ một số kết quả nổi bật của Đảng bộ huyện Hóc Môn những năm qua; đồng thời bày tỏ niềm vinh dự về việc Đảng bộ huyện Hóc Môn có 74 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 2/9… Đồng chí nhấn mạnh: “Đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân các đồng chí mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ huyện Hóc Môn”. Đồng chí Trần Văn Khuyên mong muốn các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tại buổi lễ luôn là chỗ dựa vững chắc, là những tấm gương sáng để đội ngũ cán bộ huyện Hóc Môn hôm nay luôn tin tưởng, tự tin, nỗ lực công tác nhằm xây dựng huyện Hóc Môn ngày càng phát triển, từng bước nâng cao đời sống của Nhân dân và sớm đạt các tiêu chí để trở thành TP thuộc TPHCM.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo