Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

7.365 tác phẩm dự thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ với cuộc sống” lần thứ 17 – năm 2023

Giám đốc Nhà Văn hóa Phụ nữ TP Phan Thị Bích Hường cùng Hội đồng chấm giải để lựa chọn ra tác phẩm đạt giải.

(Thanhuytphcm.vn) – Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), kỷ niệm 42 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM (20/10/1981 – 20/10/2023) và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng 15/9, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP phối hợp Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức chấm giải cuộc thi ảnh nghệ thuật, chủ đề “Phụ nữ với cuộc sống” lần thứ 17 – năm 2023.

Theo Giám đốc Nhà Văn hóa Phụ nữ TP Phan Thị Bích Hường, cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt của đời sống xã hội từ nhiều góc nhìn khác nhau thông qua các tác phẩm ảnh nghệ thuật; đồng thời, khuyến khích và tạo sân chơi cho những người yêu thích nhiếp ảnh, các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trên cả nước có nguồn cảm hứng sáng tác, có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu những tác phẩm ảnh nghệ thuật đến với công chúng.

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của 896 tác giả đến từ 61 tỉnh, TP trong cả nước với 7.365 tác phẩm ảnh nghệ thuật gửi dự thi qua website http://phunuvoicuocsong2023.com/.

Sau khi chấm ảnh vòng sơ khảo, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 120 tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc để tham gia vòng chấm giải, được tổ chức với hình thức chấm công khai.

Ở vòng chấm giải, Ban Tổ chức chọn ra 16 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất để trao giải, với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, trị giá 12 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 9 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 6 triệu đồng và 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Ngoài tiền giải thưởng và Giấy khen của cuộc thi do Giám đốc Nhà Văn hóa Phụ nữ TP trao tặng; các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích sẽ được nhận Bằng Chứng nhận của Ban Tổ chức; các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được nhận bằng chứng nhận và được tính điểm kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Riêng thí sinh đoạt giải Nhất còn được tặng 1 Huy tượng của Hội Nhiếp ảnh TP.

Bên cạnh đó, 120 tác phẩm được lựa chọn tham gia vòng chấm giải sẽ được trưng bày triển lãm và in tập sách ảnh phát hành tại lễ trao giải thưởng cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ với cuộc sống” năm 2023. Tác giả có ảnh được chọn tham gia triển lãm và in tập sách ảnh sẽ được nhận Bằng Chứng nhận và được tính điểm kết nạp hội viên, được tặng tập sách ảnh cùng với tiền nhuận ảnh 300.000 đồng/tác phẩm.

Danh sách các tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố vào ngày 18/9 trên website của cuộc thi (http://phunuvoicuocsong2023.com/). Và trên website, Fanpage của Nhà Văn hóa Phụ nữ TP: (http://www.nvhphunu.vn; https://www.facebook.com/NhaVanhoaPhuNuTP.HCM).

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo