Thứ Ba, ngày 27 tháng 2 năm 2024

5 dự án được nhận Giải thưởng Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm 2023

Đại diện ban tổ chức trao giải Nhất và giải Nhì cho các đội thi.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/11, đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm 2023 với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong TP thông minh”. Cuộc thi do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ TP và UBND TP Thủ Đức tổ chức.

Tại vòng chung kết Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm nay, 10 đội thi xuất sắc nhất qua các vòng thi sơ loại và bán kết đã thuyết trình về sản phẩm và mô hình kinh doanh của dự án trước hội đồng ban giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Kết quả, giải Nhất đã được trao cho dự án Casso - payOS - Hệ điều hành thanh toán. Giải Nhì được tra cho dự án SMT - Swarm Entertainment: Nghệ thuật ánh sáng mới thay thế pháo hoa trong TP thông minh. Giải Ba thuộc về dự án VieTech Solutions 2 - Ứng dụng in 3D nhựa sinh học vào thiết kế và chế tạo bộ truyền động khung xương ngoài phục hồi chức năng cho bàn tay. Cùng với đó, Ban tổ chức đã trao 2 Giải khuyến khích cho 2 dự án.

Được biết, Cuộc thi “DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm 2023” đã thu hút hơn 100 dự án tham gia, trong đó chọn lọc được 50 dự án tiềm năng là startup công nghệ và dự án từ các trường đại học. Sau khi chính thức phát động từ tháng 9/2023, cuộc thi được Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) cùng Phòng Khoa học - Công nghệ và Thông tin TP Thủ Đức triển khai, tổ chức thành công các chương trình huấn luyện chuyên sâu, các vòng thi sơ loại, bán kết.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo