Thứ Bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024

41 học viên tham gia Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Chính sách công hệ Điều hành cao cấp cho đội ngũ cán bộ TPHCM

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ khai giảng.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/3, Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Chính sách công hệ Điều hành cao cấp cho đội ngũ cán bộ TPHCM. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải.

Theo đó, chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Chính sách công hệ Điều hành cao cấp (Executive MPP 2023) cho đội ngũ cán bộ TPHCM năm 2023 có 41 học viên trúng tuyển. Đây là chương trình đào tạo tiên tiến và phù hợp với chuẩn mực quốc tế, được xây dựng dựa trên việc tham khảo các chương trình chính sách công từ các trường đại học lớn trên thế giới và được điều chỉnh để phù hợp với thực tiễn chính sách ở Việt Nam. Chương trình chú trọng trang bị cho học viên khả năng nhận dạng những thách thức chính sách chủ yếu ở Việt Nam, toàn cầu nói chung và ở TPHCM nói riêng.

Đồng thời, chương trình cũng tăng cường năng lực phân tích và đánh giá các vấn đề chính sách, hoạch định và quản lý thực thi chính sách công. Đặc biệt, trong bối cảnh phát triển vượt bậc về khoa học công nghệ và biến đổi nhanh về môi trường kinh tế - xã hội, chương trình sẽ có những nội dung thảo luận về vai trò và chiến lược ứng dụng đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong các lĩnh vực và ngành nghề của nền kinh tế, vấn đề đô thị hóa và những chính sách an sinh xã hội, chính sách ứng phó với biến đổi khí hậu,… nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng và văn minh.

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, GS.TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH cho biết, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho TPHCM và cả nước trong kỷ nguyên kinh tế tri thức và hội nhập kinh tế toàn cầu như đã được xác định trong Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị, với trách nhiệm xã hội của mình, đồng thời với vai trò là trường đại học hàng đầu ở Việt Nam về đào tạo lĩnh vực công, UEH mong muốn đóng góp một phần công sức trong việc thúc đẩy phát triển bền vững TPHCM nói riêng và cả nước nói chung thông qua việc xây dựng và triển khai đào tạo Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp Chính sách Công năm 2023 cho đội ngũ cán bộ TPHCM.

Chúc mừng 41 học viên đã trúng tuyển vào lớp Thạc sĩ Điều hành cao cấp Chính sách công của UEH, GS.TS. Sử Đình Thành nhấn mạnh để khóa học đạt được hiệu quả tốt nhất, các học viên tăng cường tự nghiên cứu, làm việc nhóm để đạt kết quả cao trong học tập, từ đó phục vụ cho công việc, đóng góp vào sự phát triển của địa phương và đất nước.

Trước đó, nhằm phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong khu vực công, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội của TPHCM ngày càng vững mạnh, Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM đã ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022 - 2023 với UEH.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo