Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021

[Video] Máy lọc không khí, lọc mùi hiệu quả trên phương tiện giao thông

(Thanhuytphcm.vn) - Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa TPHCM nghiên cứu máy lọc không khí cho xe buýt cho biết, ý tưởng bắt nguồn dự án từ mùi thức ăn trên xe buýt.

Khi đi xe buýt đến trường vào buổi sáng, nhóm thường gặp mùi khó chịu như mùi đồ ăn, mùi thuốc lá và nhiều mùi khác. Đó là lý do nhóm tìm hiểu và tạo ra loại máy lọc không khí, lọc mùi nhỏ gọn dành cho xe buýt, xe hơi.

Máy lọc không khí này không chỉ lọc được không khí mà còn lọc được toàn bộ mùi khó chịu như mùi đồ ăn, mùi thuốc lá, mùi cơ thể. Đặc biệt, hệ thống lọc không khí có thể khử các loại khói bụi ô nhiễm xả thải từ xe buýt, các phương tiện giao thông khác, bụi mịn và lọc sạch không khí, giúp cho các bạn sinh viên – học sinh có hành trình đi học bằng xe buýt thoải mái và an toàn.

Ý tưởng máy lọc không khí dành cho xe buýt được đánh giá rất cao tại cuộc thi BK Innovation và được trao giải Nhất và phần thưởng 30 triệu đồng. Nhóm cho biết sẽ tiếp tục dùng số tiền này để phát triển sản phẩm và hướng tới thương mại hóa nếu có sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Trâm Anh – Quỳnh Lan – Huân Khiêm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo