Thứ Hai, ngày 27 tháng 6 năm 2022

“Hành trang khởi nghiệp từ những trang sách”

Công ty Cổ phần Pacific Foods đã trao tặng Tủ sách cho Trường ĐH Mở TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/4, Trường Đại học (ĐH) Mở TPHCM tổ chức Hội thảo “Hành trang khởi nghiệp từ những trang sách” với sự tham dự của các chuyên gia, diễn giả và đông đảo sinh viên trong và ngoài nhà trường.

Hội thảo thuộc chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam của nhà trường và Chương trình “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” với sự chủ trì của Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn và Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM Lê Nguyễn Quốc Khang cho biết hướng đến xây dựng một quốc gia khởi nghiệp, Trường ĐH Mở TPHCM đã và đang thực hiện nhiều hoạt động để đưa khởi nghiệp trở thành chủ đề trọng điểm của nhà trường trong thời gian qua. Hội thảo “Hành trang khởi nghiệp qua những trang sách”, với mục tiêu khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong viên chức, học viên và sinh viên; tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học; góp phần xây dựng đơn vị học tập.

Bên cạnh đó, hoạt động còn nhằm tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng…

Tại hội thảo, Ban tổ chức đã giới thiệu đến sinh viên Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân; vấn đề văn hóa đọc ở Việt Nam và vai trò của học sinh, sinh viên trong tiếp thu tri thức và văn hóa qua những trang sách. Các diễn giả, chuyên gia bằng “người thật việc thật”, đã có những chia sẻ, giao lưu với sinh viên liên quan đến chủ đề sáng tạo, khởi nghiệp và con đường dẫn đến thành công. Đặc biệt, sinh viên Lê Thị Diễn, Chủ nhiệm CLB OU Green Plus, Trường ĐH Mở TPHCM đã chia sẻ với hội thảo nội dung về “Tủ sách di động cho cộng đồng: Từ ý tưởng đến hiện thực” mà em cùng nhóm sinh viên đang triển khai.

Các chia sẻ của diễn giả tại hội thảo đã thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên, đồng thời mang đến nhiều bài học quý giá, làm hành trang hỗ trợ cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp, mà ở đó giá trị của sách và văn hóa đọc chính là hạt nhân quan trọng, khởi đầu cho mọi tri thức thức và sự thành công sau này.

Tại hội thảo, Công ty Cổ phần Pacific Foods đã trao tặng Tủ sách “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” cho Trường ĐH Mở TPHCM.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo