Thứ Sáu, ngày 16 tháng 11 năm 2018

Phóng sự ảnh:

“Cúp Vàng FIFA” dành cho người hâm mộ nhân World Cup 2018

(Thanhuytphcm.vn) - World Cup 2018 diễn ra tại Nga đang đi tới hồi kết để tìm ra nhà vô địch. Anh Văn Tám ở Quận 8, TPHCM bằng niềm đam mê bóng đá của mình đã làm ra những chiếc “Cúp Vàng FIFA” giống như thật để làm quà lưu niệm cho mọi người cùng hòa vào không khí sôi động của ngày hội bóng đá 4 năm mới có một lần.

Anh Văn Tám có ý tưởng làm chiếc “Cúp Vàng FIFA” từ mùa hè Italia rực lửa, World Cup 1990 nhưng mãi đến World Cup 2014 anh mới thực hiện được. Là người rất mê bóng đá, nhiếp ảnh, anh Tám còn có khả năng mỹ thuật, tự thiết kế khuôn, làm các công đoạn để cho ra một chiếc “Cúp Vàng FIFA” y như thật.

Hiện anh Văn Tám đã có gần 1.000 chiếc “Cúp Vàng FIFA” sẵn sàng bán ra thị trường. Ngoài ra, anh còn sản xuất thêm chiếc “Cúp Vàng FIFA” đặc biệt có kích cỡ 1,8m, được trưng bày ngay tại Phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM).

“Cúp Vàng FIFA” của anh Tám làm bằng chất liệu nhựa composite. “Cúp Vàng FIFA” của anh Tám làm bằng chất liệu nhựa composite. “Cúp Vàng FIFA” của anh Tám làm bằng chất liệu nhựa composite.
Công đoạn dát vàng 18K cho “Cúp Vàng FIFA” Công đoạn dát vàng 18K cho “Cúp Vàng FIFA”

Anh Văn Tám làm sản phẩm “Cúp Vàng FIFA” có kích cỡ 1,8m để trưng bày ngay tại Phố đi bộ Bùi Viện, Quận 1. Anh Văn Tám làm sản phẩm “Cúp Vàng FIFA” có kích cỡ 1,8m để trưng bày ngay tại Phố đi bộ Bùi Viện, Quận 1. Anh Văn Tám làm sản phẩm “Cúp Vàng FIFA” có kích cỡ 1,8m để trưng bày ngay tại Phố đi bộ Bùi Viện, Quận 1.

Anh Văn Tám trực tiếp làm “Cúp Vàng FIFA” để thỏa niềm đam mê bóng đá của mình. Anh Văn Tám trực tiếp làm “Cúp Vàng FIFA” để thỏa niềm đam mê bóng đá của mình. Anh Văn Tám trực tiếp làm “Cúp Vàng FIFA” để thỏa niềm đam mê bóng đá của mình.
Sản phẩm “Cúp Vàng FIFA” có 2 loại: “Cúp Vàng FIFA” dát vàng 18K và “Cúp Vàng FIFA” nhũ đồng. Sản phẩm “Cúp Vàng FIFA” có 2 loại: “Cúp Vàng FIFA” dát vàng 18K và “Cúp Vàng FIFA” nhũ đồng.

 

Việt Hồng

Thông báo

Tin vắn ngày 15/11/2018

* Ngày 15/11, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cờ Đơn vị xuất sắc của Liên Đoàn Lao động TPHCM. Nhà giáo nhân dân - PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ, giảng viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng nỗ lực hơn nữa, để đóng góp công sức đào tạo ra những thế hệ trẻ chuyên nghiệp, thông thạo ngoại ngữ, chuyên môn và nghiệp vụ. Sinh viên của trường không chỉ là những người có khối óc, có trái tim mà còn có lòng yêu nghề, có sự say mê sáng tạo và nhiệt tình công việc, có chí tiến thủ, lập thân và lập nghiệp. (Thu Hằng)

* Tối 15/11, Thành đoàn TPHCM tổ chức chương trình biểu diễn vở kịch nói Dấu xưa - vở diễn về tấm gương bình dị mà cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tại Nhà Thiếu nhi TPHCM (Quận 1) phục vụ các cán bộ Đoàn - Hội và đoàn viên thanh niên TP. Chương trình nhằm nâng cao ý thức đoàn viên thanh niên trong việc tự giác thực hiện Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ng. Tuyết)

Tin vắn ngày 14/11/2018

* Sáng 14/11, Quận ủy Quận 1 tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản của Đảng về công tác văn thư, lưu trữ cho trên 100 cấp ủy cơ sở đảng và cán bộ trực tiếp làm công tác văn thư lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị. Tại hội nghị, đại biểu được nghe giới thiệu những kinh nghiệm thực tiễn về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ; nội dung cơ bản, điểm mới của các văn bản: Đề án phát triển công tác văn thư, lưu trữ Đảng và tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035… (Xuân Thanh)

* UBND Quận 10 vừa tổ chức lễ ra mắt 3 Câu lạc bộ “Nam giới tiên phong thúc đẩy thúc đẩy bình đẳng giới” cấp phường (Phường 1, 12, 15). Mỗi câu lạc bộ được thành lập có 30 thành viên ở giai đoạn ban đầu; Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ từ 3 - 5 thành viên. Việc thành lập câu lạc bộ góp phần xây dựng thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em. (Thiện Tâm)