Thứ Bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Bài phát biểu của đồng chí Huỳnh Thành Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố tại Đại hội Đảng bộ Quận Bình Tân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020

(Phát biểu ngày 26/08/2015)

Kính thưa:

- Đoàn Chủ tịch Đại hội,

- Quý Mẹ Việt Nam Anh hùng,

- Các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo quận Bình Tân, huyện Bình Chánh qua các nhiệm kỳ,

- Thưa các vị khách quý cùng toàn thể Đại hội,

Hôm nay, Đảng bộ quận Bình Tân long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đến dự và phát biểu, trước hết tôi xin gửi đến quý Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo quận Bình Tân, huyện Bình Chánh qua các nhiệm kỳ, các vị khách quý và toàn thể đại biểu lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Các văn kiện trình đại hội Đảng bộ Quận hôm nay được xây dựng khá công phu, bài bản thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Quận. Các đồng chí đã tổ chức nhiều hội nghị với tinh thần cầu thị, lắng nghe tiếp thu các ý kiến đóng góp của Thành phố, các đồng chí nguyên lãnh đạo của huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, của cán bộ, đảng viên, mặt trận đoàn thể và Nhân dân.

Thưa các đồng chí và các đại biểu,

Nhìn lại 05 năm qua, trong bối cảnh quốc tế và trong nước vừa có thuận lợi, vừa có khó khăn, thách thức đan xen, đặc biệt là từ đầu năm 2011, nhiều tác động bất lợi từ cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng rất lớn đến cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Bình Tân đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, tiếp tục giành được những kết quả quan trọng và khá toàn diện.

Về Kinh tế, duy trì tốc độ tăng trưởng cao, bình quân tăng 26,84%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng Dịch vụ - Công nghiệp - Nông nghiệp phù hợp với cơ cấu kinh tế mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần X đã đề ra; thu ngân sách Nhà nước hàng năm đều vượt chỉ tiêu pháp lệnh bình quân 16,4%/năm, tăng bình quân 4,56%/năm (8 năm liên tiếp thu ngân sách đạt trên 1.000 tỷ đồng).

Về phát triển đô thị, công tác quản lý đô thị được quan tâm và có tiến bộ, đầu tư xây dựng, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng kỹ thuật - xã hội đạt kết quả thiết thực.

Một chủ trương hết sức đúng đắn đó là đẩy nhanh tốc độ phát triển đô thị phải quan tâm đầu tư phát triển văn hóa, giáo dục đào tạo và chăm lo giải quyết tốt các chính sách an sinh xã hội gắn với phát triển kinh tế. Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa xã hội đều có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên, nhất là việc đầu tư xây dựng trường lớp, trang bị cơ sở vật chất và thực hiện tốt xã hội hóa giáo dục; phong trào khuyến học, khuyến tài được nhân rộng; cùng với bệnh viện đa khoa của Quận được xây dựng đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả, các trạm y tế phường được quan tâm, hình thàn mạng lưới chăm sóc tốt sức khỏe Nhân dân trên địa bàn; cùng với nguồn ngân sách đã khai thác và phát huy tốt mọi nguồn lực xã hội chăm lo gia đình diện chính sách, gia đình nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình; cấp học bổng, thẻ BHYT được Quận thực hiện tốt; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có nhiều cách làm mới, đời sống văn hóa được nâng lên. Quận đã hoàn thành công tác giảm nghèo tăng hộ khá trước một năm của giai đoạn 2014 -2015 với mức thu nhập dưới 16 triệu đồng/người/năm.

Điểm nổi bật của Quận trong nhiệm kỳ qua chính là giữ được ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, mặc dù tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của đất nước và thành phố diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố có thể gây mất an ninh trật tự xã hội, nhưng Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiều giải pháp, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo ổn định chính trị xã hội của Thành phố với đặc thù có khu công nghiệp lớn tập trung đông dân cư.

Để có được thành quả trên, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ quận luôn xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, nhất là từ năm 2012 đến nay triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng, trọng tâm đẩy mạnh triển khai các giải pháp khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm sau kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đã đạt được một số kết quả nhất định, tạo sự chuyển biến tích cực quan trọng về nhận thức, hành động của các cấp ủy và đảng viên. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ nét.

Đảng bộ Quận đã coi trọng công tác xây dựng củng cố tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chú trọng phương châm phòng ngừa, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm; cùng với nỗ lực tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó góp phần ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ nghiêm kỷ luật Đảng, mang tính giáo dục cao góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Công tác xây dựng chính quyền đã có nhiều chuyển biến tích cực, UBND Quận có nhiều tiến bộ trong chỉ đạo, điều hành, cải cách thủ tục hành chính giải quyết công việc của người dân, khắc phục đơn quá hạn.

Hoạt động của Mặt trận đoàn thể không ngừng đổi mới về nội dung và phương thực hoạt động, Đảng bộ luôn chú trọng công tác tuyên truyền vận động nhân dân trên cơ sở phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Đây chính là động lực thúc đẩy quá trình xây dựng quận Bình Tân ngày càng rõ nét hiện dần diện mạo mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, đóng góp tích cực vào thành quả chung của Thành phố.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, tôi ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận Bình Tân đã đạt được trong thời gian qua.

Kính thưa các đồng chí và các đại biểu,

Bên cạnh những thành tựu đạt được trong 05 năm qua, báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa X cũng đã trung thực, thẳng thắn, nghiêm túc nhìn nhận những mặt hạn chế, yếu kém, nguyên nhân cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đó là, tốc độ tăng trưởng kinh tế; tiến độ thực hiện các chương trình, công trình kinh tế - xã hội mang tính đòn bẩy chưa đạt mục tiêu đề ra; quy hoạch và quản lý đô thị, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội còn bất cập; bức xúc về vệ sinh, môi trường, ngập nước, trật tự lòng lề đường chậm được khắc phục. Một số vấn đề văn hóa - xã hội chưa tương xứng với yêu cầu phát triển quận, còn có bức xúc trong nhân dân. Tình hình an ninh trật tự, tội phạm, tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố gây bất ổn. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đạt kết quả chưa cao. Chất lượng một số tổ chức cơ sở đảng đạt "trong sạch, vững mạnh" chưa thật căn cơ và bền vững. Công tác đánh giá cán bộ vẫn còn nể nang, ngại đụng chạm. Vẫn còn một bộ phận cán bộ, công chức, đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giảm sút ý chí chiến đấu, sa vào chủ nghĩa cá nhân, thiếu trách nhiệm, còn nhũng nhiễu, gây khó khăn, phiền hà đối với tổ chức và người dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn hạn chế; việc giải quyết hồ sơ hành chính của tổ chức và người dân đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn nhưng vẫn chưa đáp ứng kịp yêu cầu, hồ sơ trễ hạn vẫn còn xảy ra. Công tác vận động Nhân dân đạt hiệu quả chưa cao như người dân mong đợi, có lúc, có nơi chưa nắm kịp tình hình để đề xuất giải quyết sớm cho dân.

Những thiếu sót, tồn tại trên đã làm hạn chế không ít những thành tựu của Đảng bộ quận. Do đó, tại Đại hội này, đề nghị các đại biểu với tinh thần trách nhiệm trước Đảng trước dân, cần phân tích sâu, đánh giá rõ thêm, tìm đâu là nguyên nhân khuyết điểm, yếu kém, nhất là nguyên nhân chủ quan để tìm giải pháp khắc phục. Tôi mong rằng bốn bài học kinh nghiệm được nêu trong Báo cáo chính trị sẽ được Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới cũng như toàn Đảng bộ thường xuyên quan tâm thực hiện để tiếp tục đồng lòng, chung sức, quyết tâm xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh phục vụ tốt nhân dân

Thưa các đồng chí và các đại biểu,

Trong 5 năm tới, dự báo tình hình thế giới và trong nước có nhiều thuận lợi, nhưng cũng nhiều khó khăn thách thức đan xen sẽ tác động đến quá trình phát triển của Quận. Bên cạnh đó, để thực hiện mục tiêu tổng quát của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X, Thành phố sẽ tiếp tục triển khai thực hiện một số chương trình, công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn Quận; chương trình giảm nghèo bền vững; tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW4 về xây dựng Đảng; tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021... từ đó sẽ có tác động nhất định đến vai trò lãnh đạo của của Đảng và sự đồng thuận tham gia của các tầng lớp Nhân dân thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nói chung và Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ Quận.

Với các dự báo nêu trên và trên cơ sở đặc điểm, tiềm năng, lợi thế của Quận, tôi xin nhấn mạnh thêm một số điểm để đại hội chúng ta thảo luận và quyết định, cụ thể như sau :

Thứ nhất, khai thác thế mạnh về vị trí địa lý cửa ngõ của Quận, Ban chấp hành tập trung có giải pháp tạo sự đột phá trong huy động mọi nguồn lực, tiềm năng lợi thế để tập trung phát triển mạnh các ngành dịch vụ như: Tài chính ngân hàng - tín dụng, thương mại, vận tải, kho bãi, kinh doanh bất động sản, dịch vụ tư vấn, y tế, giáo dục - đào tạo và dạy nghề, chú trọng ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao, tập trung phát triển mạnh các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có hàm lượng khoa học - công nghệ và giá trị gia tăng cao như: Điện tử - công nghệ thông tin; sản xuất đồ gia dụng; chế biến tinh lương thực thực phẩm; thúc đẩy chuyển dịch kinh tế theo hướng “Thương mại dịch vụ - Công nghiệp – Nông nghiệp ” bền vững, hiệu quả, nâng cao chất lượng tăng trưởng, chất lượng cạnh tranh từng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ; tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nguồn vốn, tiếp cận thông tin để phát triển mở rộng thị trường.

Thứ hai, tăng cường công tác quản lý và phát triển đô thị là một trong những nhiệm vụ, giải pháp cấp ủy, chính quyền Quận cần hết sức quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt. Vì vậy, Ban chấp hành Đảng bộ cần tập trung các giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý quy hoạch, phát triển đô thị, rà soát, đề xuất điều chỉnh nội dung quy hoạch đô thị thiếu tính khả thi; đảm bảo quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ với mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của quận và phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố; khai thác hiệu quả tiềm lực đất đai, kiên quyết khắc phục tình trạng chậm triển khai các dự án, các công trình phúc lợi công cộng; huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư các dự án công trình kinh tế, văn hóa - xã hội. Cần chủ động, tích cực đeo bám các ban, ngành thành phố tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, nguồn lực trong quá trình thực hiện; tập trung giải quyết vấn đề ngập nước, rác thải sinh hoạt, gắn với xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường

Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh phát triển giáo dục – đào tạo, xây dựng môi trường văn hóa, tăng cường an sinh xã hội. Là quận đang trong quá trình đô thị hóa cần quan tâm thường xuyên, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tăng cường đầu tư xây dựng trường lớp theo quy hoạch; triển khai thực hiện tốt việc xây dựng xã hội học tập và xã hội hóa giáo dục; tiếp tục giữ vững kết quả công tác phổ cập các bậc học trên địa bàn quận; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở cơ sở, giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống cách mạng, yêu nước của Nhân dân Bình Chánh - Bình Tân anh hùng; quan tâm đầu tư xây dựng các công trình văn hóa, thể dục thể thao phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu đời sống văn hóa của Nhân dân, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt an sinh và phúc lợi xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc xã hội, vấn đề lao động, việc làm; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; trợ lực giúp hộ nghèo, người nghèo thoát nghèo bền vững, nâng cao chất lượng sống của Nhân dân.

Thứ tư, về giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh, Đảng bộ quận Bình Tân cần tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phúc tạp, kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nêu cao tinh thần cảnh giác, không để bị kẻ xấu, các thế lực phản động lôi kéo, xúi giục, kích động; kịp thời nắm bắt diễn biến tình hình liên quan đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội để xử lý có hiệu quả, không để bị động, bất ngờ; xây dựng lực lượng võ trang, công an trong sạch, vững mạnh chủ động phối hợp sẳn sàng chiến đấu trong mọi tình huống; thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân, giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện tồn đọng, kéo dài, không để phát sinh điểm “nóng” ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn.

Thứ năm, tập trung xây dựng đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh, xây dựng hệ thống chính trị quận ngày càng vững mạnh đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đề ra; cần tiếp tục kiên trì thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng, đẩy mạnh thường xuyên việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện quan liêu, nhũng nhiễu, vô cảm trong đội ngũ cán bộ công chức, đảng viên, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu, đề cao cảnh giác, đấu tranh với mọi luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chăm lo thực hiện tốt công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, chú trọng cán bộ nữ, cán bộ trẻ; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để phòng ngừa, xử lý các sai phạm của tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên.

Thứ sáu, tiếp tục giữ vững và tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng bộ và Nhân dân, Đảng bộ Quận cần chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt công tác dân vận của hệ thống chính trị nhất là công tác dân vận chính quyền, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng bộ với Nhân dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân; vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; phát huy dân chủ, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị xã hội theo hướng nâng cao năng lực đại diện cùng với Đảng bộ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, thông qua các phong trào thi đua yêu nước phát triển đoàn viên hội viên, xây dựng cơ sở vững mạnh, phát hiện, giới thiệu cho cấp ủy nhân tố tích cực, ưu tú, đủ tiêu chuẩn để bồi dưỡng tạo nguồn phát triển Đảng, tạo nguồn quy hoạch cán bộ hệ thống chính trị.

Thứ bảy, Đảng bộ quận Bình Tân cần lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp vào giữa năm 2016 để đạt kết quả tốt đẹp; đặc biệt là triển khai kế hoạch công tác năm 2016 và kế hoạch chăm lo tết Bính Thân 2016.

Kính thưa các đồng chí và các đại biểu,

Tại đại hội này, chúng ta còn có nhiệm vụ rất quan trọng là lựa chọn, giới thiệu nhân sự bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ XI và bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ X.

Trên cơ sở chuẩn bị nhân sự theo Chỉ thị 36-CT/TW của Trung ương, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy nhiệm kỳ X đã thực hiện một cách nghiêm túc, dân chủ, đúng quy trình, quy định và đã được Ban Thường vụ Thành ủy thông qua; tôi tin tưởng rằng mỗi đại biểu sẽ sáng suốt, thật sự khách quan và công tâm, nghiêm túc, đề cao trách nhiệm của mình trước Đảng bộ và Nhân dân để lựa chọn bầu những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực, uy tín, sức khỏe, có trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đặt lợi ích chung lên lợi ích riêng, gắn bó với nhân dân, có đủ trình độ năng lực lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ, đảm bảo cơ cấu phù hợp và quan tâm cán bộ nữ, cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ và chuẩn bị đội ngũ cán bộ lâu dài; đồng thời bầu chọn những đại biểu thật sự tiêu biểu, có đủ phẩm chất, năng lực và trí tuệ để đóng góp vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X.

Thưa các đồng chí, quý vị đại biểu,

Để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI sớm đi vào cuộc sống, tôi đề nghị ngay sau kết thúc Đại hội, cấp ủy mới cần khẩn trương tổ chức quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết thành các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện; trong đó xác định những trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo; đồng thời phân công, giao trách nhiệm cụ thể cho từng cấp ủy viên, các ngành các cấp trong Quận; thường xuyên kiểm tra, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành; kịp thời khen thưởng động viên, nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt để phát huy, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận đề ra.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới, tôi tin tưởng rằng Đảng bộ Quận Bình Tân với quyết tâm chính trị cao nhất sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận đề ra, tiếp tục vươn lên trong nhiệm kỳ mới. Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, tôi xin gửi đến các đồng chí đại biểu những tình cảm tốt đẹp nhất, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Thông báo