Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Diễn văn bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 8 lần thứ XI

(do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Bí thư Quận ủy đọc ngày 25 tháng 7 năm 2015)

Kính thưa: - Đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố

- Các đồng chí, các vị khách quý của Đại hội,

- Các đồng chí đại biểu Đại hội

Qua ba ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao trước Đảng bộ và Nhân dân, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 8 lần thứ XI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và kết thúc tốt đẹp.

Đại hội chúng ta đã thảo luận và nhất trí thông qua bản tổng hợp ý kiến dự thảo các văn kiện Đại hội XII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X, về nhiệm vụ, mục tiêu và những giải pháp của Đảng bộ quận trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ý kiến đóng góp của các đại biểu phong phú, sát thực tiễn, để bổ sung hoàn chỉnh văn kiện và góp phần trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ quận. Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 42 đồng chí và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận có đủ phẩm chất, năng lực để gánh vác trọng trách mà Đảng bộ và Nhân dân giao, thể hiện tính liên tục, kế thừa và tinh thần đổi mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ lãnh đạo và chỉ đạo 5 năm tới.

Kính thưa Đại hội, thưa các đồng chí,

Tại Đại hội XI của Đảng bộ quận, nhiều đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ quận không tái ứng cử vào Ban chấp hành Đảng bộ quận khoá X, tạo điều kiện để trẻ hoá cơ quan lãnh đạo của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí trong nhiệm kỳ qua. Chúc các đồng chí sức khoẻ và tiếp tục đóng góp năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm của mình vào sự nghiệp phát triển của địa phương.

Kính thưa Đại hội, thưa các đồng chí,

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Đảng bộ chúng ta đã được sự quan tâm, theo dõi chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, các ban xây dựng Đảng của Thành ủy, các sở, ngành thành phố, sự đóng góp ý kiến đầy tâm huyết của các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo quận qua các thời kỳ, các đồng chí hưu trí, nhân sĩ trí thức, cựu chiến binh và toàn thể đảng viên của Đảng bộ, những ý kiến đó đã được tiếp thu đưa vào Nghị quyết Đại hội.

Đại hội trân trọng cảm ơn Thường trực Thành ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Thành phố đã dành thời gian đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Mong rằng, trong thời gian tới, Đảng bộ và Nhân dân Quận 8 tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí.

Đại hội chân thành cảm ơn các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lao động, các đồng chí lão thành cách mạng, cùng các vị khách quý, các cơ quan báo đài đến tham dự giúp Đại hội tăng thêm phần long trọng và đầy ý nghĩa. Cảm ơn đội ngũ cán bộ công chức Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Trung tâm văn hoá, Ban chỉ huy quân sự quận, các ban ngành liên quan, cán bộ chiến sĩ công an, quân sự đã không ngại khó khăn, tận tình phục vụ, giữ gìn an ninh trật tự, giúp cho Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa Đại hội, thưa các đồng chí,

Phát huy kết quả tốt đẹp của Đại hội, ngay sau Đại hội, mỗi tổ chức đảng và đảng viên trên cương vị công tác của mình tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt và tuyên truyền rộng rãi về kết quả Đại hội trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; xây dựng kế hoạch cụ thể hoá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ quận.

Với niềm tin tưởng sâu sắc vào sự nghiệp phát triển địa phương trong thời gian tới, với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; giữ vững an ninh chính trị; tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, di dời nhà trên kênh rạch; xây dựng Quận 8 văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XI.

Kính chúc sức khoẻ các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo quận các nhiệm kỳ, các vị khách quý và đại biểu Đại hội.

Xin chân thành cảm ơn.

Thông báo