Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 6 lần thứ XI (Nhiệm kỳ 2015 - 2020)

Kính thưa: - Đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy,

- Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thành phố,

- Các đồng chí đại biểu khách mời,

- Cùng toàn thể các đồng chí đại biểu,

Thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Kế hoạch 114-KH/QU ngày 13 tháng 9 năm 2014 của Ban Thường vụ Thành ủy về chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020; từ nhiều tháng qua, các cấp ủy đảng trong toàn Đảng bộ quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tiến hành tổ chức đại hội thành công tốt đẹp; Đại hội thật sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp Nhân dân quận nhà; kết quả của Đại hội cấp cơ sở là tiền đề rất quan trọng góp phần tích cực vào việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ quận.

Quá trình chuẩn bị Đại hội từ nội dung đến công tác nhân sự, cấp ủy quận luôn quán triệt và tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy trình hướng dẫn của Trung ương và Thành ủy, nhất là đối với dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ quận đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cơ sở đảng, các đồng chí cách mạng lão thành, cán bộ hưu trí, trí thức, tôn giáo, thành viên Mặt trận Tổ quốc, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân quận nhà…, đặc biệt là sự hướng dẫn, góp ý của các ban Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Tổ công tác 9 Thành ủy, các Sở ngành, Mặt trận - Đoàn thể thành phố. Những đóng góp hết sức quý báu, đầy trách nhiệm trên đã được Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa X nghiêm túc tiếp thu để hoàn chỉnh các văn kiện trình Đại hội.

Hôm nay, được sự chấp thuận của Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng bộ quận 6 long trọng tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Kính thưa các đồng chí và các đại biểu, đến tham dự Đại hội, Đoàn Chủ tịch trân trọng đón tiếp và giới thiệu:

- Đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội;

- Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Tổ công tác 9 Thành ủy; các đồng chí đại diện Thường trực Quận ủy 08 quận.

- Đại hội chúng ta trân trọng chào mừng các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Quận ủy các khóa, các đồng chí Quận ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy khóa X đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác.

- Đặc biệt, về tham dự Đại hội có sự hiện diện của 222 đại biểu chính thức đại diện cho 4.874 đảng viên toàn Đảng bộ quận.

Sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, các vị khách mời và toàn thể đại biểu là niềm cổ vũ to lớn cho Đại hội Đảng bộ quận; Đoàn Chủ tịch xin nhiệt liệt chào mừng và chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị khách mời, các đồng chí đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí,

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần này có nhiệm vụ rất quan trọng là phát huy trí tuệ, dân chủ, thảo luận, đóng góp và tạo sự nhất trí cao về nội dung dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ X; kiểm điểm đánh giá, khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, chưa được, phân tích sâu những nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan của hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ X nhiệm kỳ 2010 - 2015. Trên cơ sở đó, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp khả thi nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, Đại hội có trách nhiệm lựa chọn những đồng chí tiêu biểu của Đảng bộ về phẩm chất, bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XI, bầu Bí thư Quận ủy đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X gồm những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho trí tuệ của Đảng bộ và có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội.

Để hoàn thành trọng trách trên, đòi hỏi mỗi đồng chí đại biểu phải nỗ lực cao độ, phát huy dân chủ, thảo luận nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao nhất trước Đảng bộ và Nhân dân quận để đóng góp cho sự thành công của Đại hội. Với mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng và niềm tin tưởng sâu sắc đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XI.

Kính chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu,

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp,

Xin trân trọng cảm ơn!

Thông báo