Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 6 lần thứ X (Nhiệm kỳ 2010-2015)

Kính thưa: - Đ/c Phạm Phương Thảo - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố,

- Các đồng chí đại biểu khách mời,

- Toàn thể Đại hội.

Hôm nay Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 6 khai mạc trong không khí Thành phố và cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ IX và Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Trước hết, xin thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban chấp hành Đảng bộ quận khóa IX, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và gởi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo và các đồng chí Đại biểu về dự Đại hội hôm nay.

Kính thưa Đại hội,

Thực hiện Kế hoạch 55-KH/TU ngày 15 tháng 10 năm 2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở (nhiệm kỳ 2010 - 2015). Ban Thường vụ Quận ủy đã xây dựng Kế hoạch 151-KH/QU ngày 12 tháng 11 năm 2009 chỉ đạo thực hiện các mặt công tác tổ chức Đại hội đảng cấp cơ sở và đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ X (nhiệm kỳ 2010 - 2015). Việc tổ chức Đại hội 66 cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ quận thành công tốt đẹp, đảm bảo đạt yêu cầu, đúng tiến độ đề ra; kết quả của Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở là tiền đề rất quan trọng góp phần tích cực vào việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ quận. Đối với Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận, cấp ủy đã chuẩn bị dự thảo các văn kiện, nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới theo đúng quy trình hướng dẫn của Trung ương, Thành phố trình Đại hội. Đồng thời, Ban Thường vụ Quận ủy cũng tập trung chỉ đạo rà soát giải quyết các vụ việc tồn đọng, các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua phục vụ tốt yêu cầu tổ chức Đại hội.

Trong quá trình chuẩn bị dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ Quận (nhiệm kỳ 2010 – 2015), Quận ủy đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cơ sở Đảng, các đồng chí cách mạng lão thành, cán bộ hưu trí, thành viên Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể…, đặc biệt là sự hướng dẫn góp ý tận tình của các Ban Đảng - Văn phòng Thành ủy, các Sở ngành Thành phố, Tổ duyệt văn kiện Thành ủy do đồng chí Phạm Phương Thảo - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố chủ trì. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận bổ sung hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội. Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội đã hoàn tất, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành ủy, hôm nay Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 6 lần thứ X (nhiệm kỳ 2010 - 2015) chính thức khai mạc.

Đến tham dự Đại hội, Đoàn Chủ tịch trân trọng đón tiếp và giới thiệu:

1- Đại biểu Thành phố:

- Đ/c Phạm Phương Thảo - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội.

- Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

- Đ/c Thân Thị Thư - Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

- Đ/c Võ Văn Luận - Thành ủy viên - Ủy viên Ủy ban, Chánh Văn phòng UBND Thành phố.

- Các đ/c lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy.

2- Đại biểu cấp Quận: xin trân trọng giới thiệu có sự tham dự của: - Đ/c Võ Tiến Kỷ, đ/c Nguyễn Thị Chánh – cán bộ cách mạng lão thành.

- Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Tiểm

- Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Minh Thắng

- Đại hội cũng rất vui mừng đón tiếp các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Quận ủy các nhiệm kỳ và nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận nhiệm kỳ IX. Các cơ quan báo chí, đài truyền hình đến dự và đưa tin Đại hội.

- Về dự Đại hội có 190 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 3.700 đảng viên của 66 cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Quận.

- Sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu khách mời và toàn thể đại biểu là niềm cổ vũ to lớn cho Đại hội. Đoàn Chủ tịch xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý, cùng toàn thể các đồng chí đại biểu.

Kính thưa các đồng chí đại biểu,

Phát biểu tại Đại hội Đảng, chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ đạo “Đại hội Đảng rất quan hệ đến tương lai cách mạng của Đảng ta và của nhân dân ta. Đại hội sẽ làm cho Đảng ta đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, tư tưởng và hành động đã nhất trí, càng nhất trí hơn nữa. Cho nên, toàn thể đồng chí ta phải thảo luận kỹ càng các đề án và đóng góp ý kiến dồi dào để đảm bảo Đại hội thành công thật tốt đẹp”.

Với nhiệm vụ quan trọng như vậy, đòi hỏi mỗi đồng chí chúng ta phải nỗ lực cao độ, phát huy dân chủ, thảo luận nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao nhất trước Đảng bộ và nhân dân quận 6, góp phần xứng đáng của mỗi đại biểu vào sự thành công của Đại hội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi đề nghị các đồng chí đại biểu thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể:

1/ Tập trung thảo luận văn kiện của Trung ương, Thành phố và Quận tạo sự nhất trí cao về nội dung dự thảo các văn kiện.

2/ Trong chương trình Đại hội có dành thời gian cho đại biểu đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận (nhiệm kỳ 2010 - 2015), đề nghị các đồng chí đại biểu tập trung làm rõ những kết quả đạt được, những yếu kém tồn tại, phân tích sâu sắc những nguyên nhân, nhất là nguyên nhân của những khuyết điểm chủ quan và chỉ ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua; đồng thời tập trung sức và trí tuệ đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp khả thi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận (nhiệm kỳ 2010 – 2015).

3/ Bầu cấp ủy nhiệm kỳ mới phải coi trọng chất lượng gồm những đồng chí tiêu biểu của Đảng bộ về phẩm chất, năng lực có uy tín, đoàn kết, có khả năng lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp. Đại hội cũng bầu ra Đoàn đại biểu của Quận dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ IX.

Kính thưa Đại hội,

Với sự đoàn kết quyết tâm thực hiện tốt yêu cầu của Đại hội, tôi tin tưởng Đại hội lần thứ X của Đảng bộ Quận sẽ thành công tốt đẹp. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội xin tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 6 lần thứ X (nhiệm kỳ 2010 - 2015).

Kính chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

ĐOÀN CHỦ TỊCH ĐẠI HỘI

Thông báo