Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Diễn văn khai mạc Đại hội

DIỄN VĂN KHAI MẠC

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Thành phố, các vị khách mời;

- Kính thưa các Mẹ Việt anh hùng; anh hùng lực lượng vũ trang;

- Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng;

- Kính thưa các đồng chí đại biểu tham dự Đại hội,

Thực hiện Chỉ thị 46- CT/TW của Bộ Chính trị và được sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; sau một thời gian chuẩn bị nghiêm túc và trách nhiệm, hôm nay, Đảng bộ Quận 10 trang trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ IX - nhiệm kỳ 2005 - 2010.

Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ IX có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân Quận. Với tinh thần nhìn thẳng sự thật, thái độ nghiêm túc, trách nhiệm và cầu thị, trên cơ sở kiểm điểm kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VIII, phân tích các nguyên nhân ưu, khuyết điểm - nhất là các nguyên nhân chủ quan, rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc, Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ IX tiếp tục cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng, tập trung trí tuệ đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của 5 năm tới và các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm hướng đến mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát huy mọi nguồn lực để thúc đẩy kinh tế - văn hóa - xã hội phát triển nhanh và bền vững; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển của Quận trong giai đoạn mới. Đại hội sẽ thảo luận, thông qua bản tổng hợp ý kiến đóng góp cho dự thảo các văn kiện của Trung ương, Thành phố, bầu Ban chấp hành Đảng bộ Quận nhiệm kỳ mới gồm các đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức, năng lực, uy tín, có khả năng quy tụ đoàn kết để tham gia lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ IX (2005 -2010) và bầu Đoàn đại biểu của Quận dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VIII.

Với yêu cầu và nhiệm vụ quan trọng, nặng nề của Đại hội đòi hỏi các đại biểu dự Đại hội tăng cường đoàn kết, nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân Quận 10, đầu tư công sức, phát huy dân chủ và trí tuệ tập thể để thực hiện tốt mục đích, yêu cầu và nội dung của Đại hội đã đề ra. Sự thành công của Đại hội sẽ tạo tiền đề quan trọng để phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân Quận 10 dấy lên các phong trào hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ IX, đưa Quận 10 nhanh chóng trở thành một quận có kinh tế - văn hóa - xã hội phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng là một trong những quận trung tâm của Thành phố về văn hóa, thương mại và dịch vụ.

Kính thưa các đồng chí đại biểu; kính thưa Đại hội.

Đại hội chúng ta vui mừng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Thành ủy và các đại biểu khách mời đến tham dự Đại hội.

Về phía Quận, xin trân trọng giới thiệu có sự tham dự của các Mẹ Việt Nam anh hùng - anh hùng lực lượng vũ trang; các bậc lão thành cách mạng; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 10 qua các nhiệm kỳ cùng 199 đại biểu đại diện cho 4.285 đảng viên toàn Đảng bộ và các đại biểu dự thính tham dự Đại hội hôm nay.

Đề nghị Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh.

Kính thưa các đồng chí đại biểu; thưa Đại hội,

Với tinh thần phát huy dân chủ - tập trung trí tuệ - nâng cao tinh thần trách nhiệm - gìn giữ kỷ cương - tăng cường đoàn kết - thực hiện tốt yêu cầu đổi mới, chắc chắn Đại hội chúng ta sẽ thành công tốt đẹp, xứng đáng với truyền thống đoàn kết - năng động - sáng tạo của Đảng bộ; xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân.

Trong tinh thần và niềm tin tưởng sâu sắc đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Đảng bộ Quận 10 nhiệm kỳ IX (2005 - 2010).

Kính chức sức khỏe các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu.

Xin cám ơn.

Thông báo