Thứ Bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023

Diễn văn khai mạc Đảng bộ huyện lần thứ X

Kính thưa: - Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố

- Cùng toàn thể Đại hội

Sau thời gian tập trung chuẩn bị và được sự cho phép của Ban Thường vụ Thành ủy, hôm nay ngày 10/8/2010 Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cần Giờ lần thứ X (nhiệm kỳ 2010-2015) chính thức khai mạc.

Đến tham dự Đại hội hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu :

- Đồng chí Lê Hoàng Quân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố.

- Đồng chí Trương Minh Nhựt - Vụ trưởng Vụ Tư tưởng Văn hóa Trung ương.

- Đồng chí Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

- Mẹ Việt anh hùng Đoàn Thị Thê, các đồng chí cách mạng lão thành, các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện ủy các khóa trước.

- Các đồng chí đại diện các Ban của Thành ủy và các Sở Ban ngành, đoàn thể Thành phố, các đồng chí lãnh đạo các quận - huyện bạn, các cơ quan thông tấn, báo chí.

- Đặc biệt với sự có mặt đầy đủ của 193 đại biểu đại diện cho 1.471 đảng viên ở tất cả các lĩnh vực hoạt động của 55 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy Cần Giờ.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các đồng chí.

Kính thưa Đại hội !

Thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW ngày 04 tháng 08 năm 2009 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Kế hoạch số 55-KH/TU ngày 15 tháng 10 năm 2009 của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2010-2015, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX đã tập trung lãnh đạo hoàn thành đại hội tất cả các cơ sở Đảng trực thuộc và các công việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X.

Trong quá trình chuẩn bị đại hội, Ban Thường vụ Thành ủy, tổ công tác Thành ủy đã thường xuyên chỉ đạo, góp ý chỉ ra nhiều vấn đề quan trọng; đồng thời toàn thể đảng viên Đảng bộ và các giới đồng bào, đồng chí cũng đã đóng góp nhiều ý kiến sát thực, tâm huyết cho việc xây dựng nội dung văn kiện đại hội.

Đại hội của chúng ta lần này có nhiệm vụ:

1. Tiếp tục đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Trung ương trình Đại hội XI của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ IX để góp phần cho sự thành công của Đại hội Đảng cấp trên.

2. Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ IX (2005-2010) và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ X (2010-2015), đặc biệt cần tập trung thảo luận các vấn đề lớn về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, nhất là công tác xây dựng hệ thống chính trị các cấp.

3. Đại hội sáng suốt lựa chọn bầu đủ số lượng Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2010-2015, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ IX gồm những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có đủ trình độ và năng lực thực tiễn và sức khỏe để lãnh đạo thực hiện nghị quyết Đại hội, do đó chúng ta cần phải có thái độ khách quan, công tâm, đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân lên trên hết.

Kính thưa Đại hội !

Sự nghiệp cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Cần Giờ đang đứng trước thời cơ, vận hội mới nhưng đồng thời cũng đang đối mặt với những khó khăn và thách thức. Thành công của Đại hội có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của Huyện từ nay đến năm 2015 và những năm tiếp theo. Vì vậy, đòi hỏi mỗi đại biểu phải tập trung cao trí tuệ, phát huy dân chủ và tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt chương trình Đại hội đã đề ra. Tôi tin rằng Đại hội lần thứ X của Đảng bộ huyện nhất định phải là Đại hội của dân chủ, trí tuệ, đoàn kết thống nhất và có trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân. Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cần Giờ lần thứ X (nhiệm kỳ 2010-2015).

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và toàn thể Đại hội.

Thông báo