Thứ Tư, ngày 6 tháng 12 năm 2023

Diễn văn khai mạc Đại hội

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI

ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ IX

__________ 

 

            Kính thưa :  - Các đồng chí lãnh đạo

                               - Thưa toàn thể Đại hội

 

            Sau thời gian tập trung chuẩn bị, và được sự cho phép của Ban Thường vụ Thành ủy, hôm nay ngày 30/9/2005 Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giờ lần thứ IX chính thức khai mạc.

 

            Đến tham dự Đại hội chúng ta hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

 

            - Đồng chí Trần Văn Đông - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy đến dự Đại hội chúng ta.

 

            - Có 2 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng : Đoàn Thị Thê, Phan Thị Mười.

 

            - Các đồng chí đảng viên 40 – 50 năm tuổi Đảng.

 

            - Các đồng chí Đại diện các Ban của Thành ủy

 

            - Các đồng chí lãnh đạo các Sở; lãnh đạo Đảng ủy – Ban Chỉ huy Biên phòng Thành phố.

 

            - Các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện ủy Cần Giờ.

 

            - Các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin Đại hội.

 

            - Đặc biệt Đại hội nhiệt liệt chào mừng sự có mặt đầy đủ của 175 đồng chí đại diện cho trí tuệ của 970 đảng viên trong toàn Đảng bộ về tham dự Đại hội hôm nay.

 

            Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí đảng viên 40 – 50 năm tuổi Đảng, các đồng chí khách mời và toàn thể các đồng chí dự Đại hội.

 

            Kính thưa đại hội,

 

            Thực hiện Chỉ thị 46-CT/TW ngày 6/12/2004 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, Kế hoạch số 41-KH/TU ngày 31/12/2004 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2005 – 2010, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VIII đã tập trung lãnh đạo hoàn thành đại hội tất cả các cơ sở Đảng trực thuộc và các công việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX.

 

Trong quá trình chuẩn bị đại hội, Ban Thường vụ Thành ủy, Tổ công tác Thành ủy đã thường xuyên theo dõi chỉ đạo, góp ý, chỉ ra nhiều vấn đề quan trọng; toàn thể đảng viên Đảng bộ và các giới đồng bào, đồng chí đã đóng góp nhiều ý kiến sát thực, tâm huyết cho việc xây dựng nội dung văn kiện đại hội.

 

Đại hội của chúng ta lần này có nhiệm vụ :

 

Một là, thảo luận, thông qua bản tổng hợp ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội X của Đảng, việc bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VIII.

 

Hai là, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để xây dựng và phát triển huyện trong nhiệm kỳ 2005 – 2010.

 

 Ba là, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX với những đồng chí có đủ đức, tài, bản lĩnh chính trị, thực sự có năng lực để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội. Đại hội chúng ta còn bầu đoàn đại biểu đủ số lượng và chất lượng, thay mặt Đảng bộ huyện dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VIII.

           

Với những nhiệm vụ quan trọng đó đòi hỏi mỗi đại biểu chúng ta phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt quy chế làm việc của đại hội, phát huy trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, thảo luận nghiêm túc các vấn đề thuộc trọng trách của Đảng bộ để đóng góp nhiều nhất cho sự thành công của đại hội.

           

Kính thưa đại hội,

           

Thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân huyện chúng ta đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, huy động và trân trọng mọi nguồn lực hỗ trợ để vượt qua nhiều khó khăn thử thách, đạt được những kết quả quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện nhà. Thành quả đó đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới; danh hiệu này sẽ là động lực, là nền tảng vững chắc, tạo tiền đề cho những bước phát triển tiếp theo.

 

Trong quá trình chuẩn bị nội dung văn kiện, Đảng bộ chúng ta đã xác định tinh thần Đại hội lần này và cho cấp ủy nhiệm kỳ tới là phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, nâng cao rõ rệt mức sống nhân dân, xây dựng xã hội nông thôn lành mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh; do vậy, ngay từ trong đại hội này chúng ta cần biểu thị ý chí cách mạng tiến công, quyết tâm đề ra  các chỉ tiêu phấn đấu quan trọng với những giải pháp tích cực, nỗ lực đột phá để phát triển kinh tế bền vững, ổn định xã hội vững chắc với tinh thần vươn lên mạnh mẽ, vươn tới giành thắng lợi trong công cuộc xây dựng và phát triển huyện nhà. Có như vậy Cần Giờ mới xứng đáng với những danh hiệu cao quý : Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, đồng thời đáp ứng lòng mong mỏi, sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo Trung ương và Thành phố, sự tín nhiệm, tin tưởng của đồng bào, đồng chí.

           

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giờ lần thứ IX nhiệm kỳ 2005 – 2010.

Xin cám ơn các đồng chí và toàn thể Đại hội.

Thông báo