Thứ Ba, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Diễn văn bế mạc Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giờ lần thứ IX

Kính thưa các đồng chí

Kính thưa đại hội,

Qua 3 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và ý thức trách nhiệm cao trước Đảng bộ, toàn thể đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, đến giờ này chúng ta có thể vui mừng báo cáo rằng Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giờ lần thứ IX nhiệm kỳ 2005 – 2010 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đại hội đề ra, và đại hội đã thành công tốt đẹp.

Trong những ngày qua, đại hội chúng ta làm việc trong không khí dân chủ, và thống nhất cao trên tất cả các vấn đề lớn, những nội dung trọng tâm trong chương trình đại hội : thông qua các báo cáo tổng hợp góp ý văn kiện Đại hội X của Đảng, bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng, văn kiện đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VIII; thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VIII, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành – Ban Thường vụ. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX với 37 đồng chí, là những đồng chí vững vàng về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có đủ năng lực, trí tuệ để thực hiện nhiệm vụ; đồng thời nhất trí cử ra Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Thành phố với 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết, có trách nhiệm thay mặt Đảng bộ huyện góp phần tích cực đảm bảo cho đại hội Đảng bộ Thành phố đạt kết quả tốt.

Trong ngày khai mạc đại hội chúng ta vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Văn Đông - Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ, thay mặt Ban Thường vụ Thành uỷ đến dự Đại hội của chúng ta, đón tiếp các đồng chí 40 – 50 năm tuổi Đảng, các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Thành uỷ, các Sở, Ngành, Lực lượng vũ trang Thành phố. Đại hội đã nghe đồng chí Trần Văn Đông phát biểu chỉ đạo, các ý kiến đã phân tích, gợi mở nhiều vấn đề có tính then chốt mà chúng ta cần quan tâm quán triệt và phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới.

Kính thưa các đồng chí, thưa toàn thể Đại hội.

Đại hội chúng ta đã nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những thành tựu cũng như những yếu kém tồn tại, phân tích sâu sắc nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm. Các đại biểu đã thể hiện trách nhiệm cao, cân nhắc trong phát biểu và quyết định những vấn đề quan trọng của đại hội, nhất là định hướng các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng, các chương trình, công trình trọng điểm về kinh tế - xã hội thực hiện trong 5 năm tới, nêu nhiều vấn đề được làm sáng tỏ thêm, góp phần làm tăng thêm chất lượng Báo cáo chính trị và sự thành công của đại hội.

Thành công của đại hội hôm nay không chỉ ở những kết quả trong những ngày diễn ra đại hội mà còn là sự nỗ lực của cả quá trình chuẩn bị đại hội ở các cấp cơ sở; không những là kết quả lao động của toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện mà còn có sự quan tâm lãnh đạo của Thành phố, sự hỗ trợ của các sở ban ngành, Mặt trận - Đoàn thể và lực lượng vũ trang thành phố. Nhân đại hội này, chúng ta bày tỏ lòng trân trọng và biết ơn sâu sắc về sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời và có hiệu quả đó.

Kính thưa các đồng chí, thưa toàn thể Đại hội

Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2005 – 2010 vừa mới được đại hội thông qua là sự tổng hợp trí tuệ, ý chí nguyện vọng của toàn Đảngbộ và toàn thể nhân dân trong huyện. Để nghị quyết đại hội hôm nay thâm nhập và phát huy tác dụng trong cuộc sống, công việc trước hết của chúng ta trong đại hội là triển khai một cách căn cơ, cụ thể, vừa quán triệt nội dung nghị quyết trongtoàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân , vừa tổ chức thực hiện bằng kế hoạch, chương trình, nghị quyết chuyên đề theo từng yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm phù hợp với từng giai đoạn để đạt kết quả cao nhất. Nghị quyết đại hội được thực hiện nhanh hay chậm, hiệu quả cao hay thấp được quyết định ở sự nhiệt tình, sức qực và trí tuệ của toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện. Do vậy đòi hỏi trình độ lãnh đạo, năng lực tổ chức thực hiện có hiệu quả của Đảng bộ phải được nâng lên, tính tiên phong chiến đấu, quyết tâm và nghị lực, bản lĩnh và trí tuệ của mỗi đảng viên phải được phát huy cao độ, có như vậy mới đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ tới.

Kính thưa các đồng chí,

Năm năm tới, có những thuận lợi nhiều hứa hẹn cho sự phát triển của huyện, đồng thời cũng có nhiều khó khăn, thách thức có thể làm chậm bước phát triển của Huyện chúng ta. Từ diển đàn Đại hội này, thay mặt Đoàn chủ tịch và Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới, tôi kêu gọi đảng viên trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong Huyện, với truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động thời kỳ đổi mới hãy tăng cường đoàn kết nhất trí cao và đồng tâm hiệp lực với quyết tâm lớn, để vững vàng vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.

Với sự lạc quan, tin tưởng, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội tôi xin tuyên bố bế mạc đại hội Đảng bộ huyện Cần Giờ lần thứ IX. Xin chúc sức khỏe các đồng chí khách quý, các đồng chí đại biểu tham dự đại hội.

Xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Thành phố, các sở, ban ngành Thành phố, các vị khách quý đã đến dự và góp ý cho đại hội. Xin nhiệt liệt hoan nghênh sự đóng góp nhiệt tình và quan tâm theo dõi của các đồng chí và đồng bào. Cảm ơn các cơ quan báo chí, đài phát thanh đã đưa tin ảnh về đại hội. Cảm ơn tinh thần làm việc tận tụy của cán bộ, chiến sĩ đã đóng góp cho việc chuẩn bị và phục vụ để đại hội thành công. Xin cảm ơn tất cả các đồng chí.

Thông báo