Thứ Bảy, ngày 4 tháng 4 năm 2026

Cứu chữa trường hợp hy hữu bị thân vợt cầu lông găm vào đầu

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 ngày 31/12 cho biết, vừa cứu chữa cho bệnh nhi bị thân vợt cầu lông găm vào đầu.

Bệnh nhi là bé B.T.Y.N. 6 tuổi, ngụ tại Bình Phước được bệnh viện tuyến dưới chuyển đến trong tình trạng hôn mê sâu, có vết thương trước đỉnh đầu đã được khâu, CTscan ghi nhận tổn thương xuyên thấu qua não từ phía trước đỉnh đầu xuyên ra đến phần tiểu não phía sau, gây xuất huyết dưới màng cứng và trong não lượng nhiều, chèn ép và phù não. Sau khi tiếp nhận bé, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2 ngay lập tức thực hiện phẫu thuật khẩn cấp để lấy máu tụ và mở sọ giải áp.

ThS.BS Nguyễn Ngọc Pi Doanh, Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho hay, sau 10 ngày phẫu thuật cấp cứu và tích cực điều trị, hiện bệnh nhi đang hồi phục, mở mắt và cử động tay chân tự nhiên.

“Mặc dù có dấu hiệu phục hồi tốt nhưng chắc chắn sẽ có di chứng về thần kinh do não đã tổn thương nặng, bé chưa nói được và còn yếu ½ người trái”, bác sĩ Nguyễn Ngọc Pi Doanh thông tin thêm.

 Ba bệnh nhân cho biết, được nghe mọi người kể lại, bé N. có đứng phía trước nhà xem các anh chị đánh cầu lông. Bất ngờ phần thân vợt rời khỏi tay cầm, bay vút lên và rơi xuống đầu bé. Bé được mọi người đưa đến bệnh viện tuyến dưới sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp tục điều trị.

Các bác sĩ cho biết, đây là tai nạn sinh hoạt hy hữu nhưng vô cùng nguy hiểm. Bệnh viện khuyến cáo phụ huynh cần cảnh giác trước các vật dụng có thể khiến trẻ dễ bị thương. Đối với vợt cầu lông như trường hợp này người nhà nên kiểm tra lại dụng cụ trước khi sử dụng để phòng tránh sự cố tương tự.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo