Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Y tế - Sức khỏe

TPHCM nỗ lực điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch

Cập nhật 10:32 24-07-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Hàng nghìn trường hợp ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận mỗi ngày, kéo theo sự gia tăng các bệnh nhân nặng và nguy kịch. Các cán bộ, nhân viên y tế trong khối điều trị tại TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam đang phải nỗ lực gấp 2, gấp 3 và thậm chí nhiều hơn thế nữa.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, hình ảnh người chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu đã trở nên vô cùng quen thuộc trong bộ trang phục bảo hộ kín bưng. Họ phải đối mặt trực diện với kẻ thù vô hình để cùng bệnh nhân chiến đấu và chiến thắng. Họ đã quen với những âm thanh của máy móc, của mùi thuốc sát trùng, của những ngày trắng đêm khi bệnh nhân vẫn còn đang trong cơn nguy kịch.

Khi số trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 gia tăng, theo một tỷ lệ thuận nhất định, số lượng bệnh nhân có triệu chứng, bệnh nhân nặng, nguy kịch cũng gia tăng theo, tạo nên gánh nặng không hề nhỏ trên đôi vai của những nhân viên y tế tham gia khối điều trị.

Hiện tại, số ca mắc tại TPHCM luôn vượt 2.000 ca/ngày, số F0 triệu chứng trở nặng phải thở oxy, thở máy cũng tăng lên. Đây là gánh nặng rất lớn trong thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Hiện TPHCM có 4 bệnh viện điều trị F0 nặng. Đó là Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện 175. Trong những ngày qua, các nhân viên y tế tại các cơ sở này đã dốc sức điều trị, cứu chữa cho nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.

Đến nay, 106 bệnh nhân nặng, nguy kịch được điều trị tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 của TPHCM đã hồi phục tốt và chuyển sang trạng thái nhẹ hơn. Dù mới đưa vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng bệnh viện đã đạt được thành tựu đáng ghi nhận khi đã “chuyển loại” thành công cho 106 bệnh nhân nặng trở về mức độ vừa và nhẹ.

Thực hiện: Tâm Phúc – Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Xã hội

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo