Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020

Bệnh viện Bình Dân TPHCM làm chủ công nghệ cao về phẫu thuật robot

Cập nhật 19:03 28-11-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Cuối năm 2016, Bệnh viện Bình Dân TPHCM chính thức ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật bằng robot vào phục vụ người bệnh. Chưa đến 3 năm, ê-kíp phẫu thuật robot của Bệnh viện Bình Dân đã phẫu thuật thành công cho 850 trường hợp về niệu khoa, ngoại tổng quát.

Tháng 10/2019, ê-kíp phẫu thuật bằng robot của Bệnh viện Bình Dân đã được mời sang bệnh viện lớn nhất tại thủ đô Manila (Phillipines) để hướng dẫn các bác sĩ tại quốc gia này lần đầu tiên phẫu thuật bằng robot.

Đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Thành phố “Kết quả phẫu thuật nội soi có Robot hỗ trợ trong ung thư trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt” của Bệnh viện Bình Dân góp phần tăng cơ hội tiếp cận công nghệ y học tiên tiến cho người bệnh, nâng cao chất lượng điều trị.

Chương trình kích cầu của Ủy ban Nhân dân Thành phố, chủ trương của ngành y tế làm sao chăm sóc người dân tốt hơn là nền tảng vững chắc  giúp cho Bệnh viện Bình Dân mạnh dạn ứng dụng kỹ thuật cao vào phục vụ bệnh nhân với sự tối ưu trong phẫu thuật. Đây là mốc son quan trọng để Bệnh viện Bình Dân làm chủ công nghệ cao về phẫu thuật bằng robot.

Nhật Minh – Hương Nhất – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Xã hội

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo