Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên nghệ sĩ và y bác sĩ cùng hát tại bệnh viện dã chiến

Các tình nguyện viên nghệ sĩ và y bác sĩ cùng hướng về phía trước hát quốc ca

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng sớm, Đội tình nguyện viên nghệ sĩ TPHCM đã chuẩn bị xếp những thùng hàng là đồ bảo hộ, dụng cụ vệ sinh và thực phẩm lên xe và tiến thẳng đến Bệnh viện dã chiến số 4, Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Đến nơi, các tình nguyện viên đã nhanh chóng chuyển hàng hóa tặng cho các y, bác sĩ; đồng thời hỏi thăm, chia sẻ, động viên,… Tất cả càng thêm ấm áp đối với những y, bác sĩ khi đã trực chiến tại đây lâu ngày nay được các nghệ sĩ thân quen ghé thăm.

Cơn mưa bất chợt đến, tưởng chừng đâu rất lạnh lẽo,… thế rồi cả khu bệnh viện như được hâm nóng bởi những bài hát truyền lửa của những ca sĩ Quỳnh Hoa, Quốc Đại, Phương Thanh, Ngọc Linh, Tánh Linh… vang lên. Các nghệ sĩ hát ngay dưới sân trong lúc trời vẫn đang mưa, những âm thanh truyền đi trong lúc này là những bản hòa ca đồng âm của cả tình nguyện viên, bác sĩ và bệnh nhân. Trong lúc đang hát phục vụ được vài bài thì các y, bác sĩ phải tất bật quay lại công việc nhận bệnh nhân mới.

Các y bác sĩ xếp hàng ngay ngắn, chào lá cờ Tổ quốc trong tim Các y bác sĩ xếp hàng ngay ngắn, chào lá cờ Tổ quốc trong tim

Trước khi đoàn chia tay tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nơi khác, thì bất ngờ các bác sĩ tại đây đã đề nghị các nghệ sĩ hãy cùng hát bài Quốc ca để tiếp thêm sức mạnh cho các y, bác sĩ. Một đề nghị tưởng chừng như rất khác lạ với những yêu cầu tinh thần nhưng đó lại chính là món quà tinh thần cao nhất mà các y, bác sĩ muốn được tiếp thêm sức tại đây.

Các tình nguyện viên nghệ sĩ hát phục vụ y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 4 Các tình nguyện viên nghệ sĩ hát phục vụ y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 4

Không ai nói ai, các y, bác sĩ đã đứng thành một hàng ngang, các nghệ sĩ xếp thành nhiều hàng thẳng lối, không có cột cờ, không có quốc kỳ, mọi người vẫn đưa tay, ngước về phía mặt trời trước mặt, ngẩng cao đầu chào. Giây phút ấy như lắng đọng lại, thời gian như ngừng lại để những trái tim yêu tổ quốc cất tiếng. “Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc…”. Đến đây nước mắt của một số nghệ sĩ và bác sĩ đã rơi. Giọt nước mắt của lòng tự hào dân tộc, của tình yêu tổ quốc, yêu đồng bào, của sự hy sinh từ bao thế hệ.

Cảm xúc dâng trào khó tả, ca sĩ Quốc Đại cho biết: “Tôi chưa bao giờ hát Quốc ca trong hoàn cảnh như thế này, chưa bao giờ nước mắt tôi rơi khi đang hát mà không thể kìm lại, chưa bao giờ thấy yêu Tổ quốc hơn lúc này. Tôi cảm thấy dòng máu trong mình ấm nóng lên dù đứng trong cơn mưa lất phất, có lẽ chỉ có Tổ quốc này mới cho tôi được cái cảm giác yêu thương và tự hào như thế”.

Trong cơn mưa, các nghệ sĩ vẫn làm nhiệm vụ và vẫn hát. Trong cơn mưa, các nghệ sĩ vẫn làm nhiệm vụ và vẫn hát.

Đoàn chia tay các y, bác sĩ trong niềm bịn rịn và tin yêu trong từng ánh mắt,… Trên đường về, không ai nói ai nhưng dường như hình ảnh lá cờ Tổ quốc đang ở trong tim và mỗi người như một chiến sĩ tiếp tục ra trận trên những chiến tuyến khác nhau…          

Mai Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo