Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô

Sở GTVT TP vừa chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn TP. Ảnh minh họa

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM vừa có chỉ đạo về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở GTVT TP giao Thanh tra Sở xử lý nghiêm theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn TP; thường xuyên tổ chức giám sát, hậu kiểm và có hình thức xử lý chế tài đối với những cá nhân, tổ chức cố tình chây ỳ, không khắc phục sai phạm theo quy định.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp kiểm tra, giám sát thường xuyên và xử lý theo quy định đối với các bãi xe khách trung chuyển không phép, xe khách trá hình, taxi hoạt động không phép, hoạt động đón, trả khách gây cản trở và mất an toàn giao thông. Đối với những trường hợp đã nhắc nhở, xử lý nhiều lần nhưng vẫn tái phạm thì báo cáo, đề xuất giải pháp chế tài phù hợp, trình Sở GTVT.

Cùng với đó, phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc UBND các quận, huyện, các lực lượng chức năng thuộc Công an TP trong công tác tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn. Cùng với đó, kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm, nhất là tình trạng xe hợp đồng trá hình và các điểm đón, trả khách không đúng quy định gây cản trở và mất an toàn giao thông.

Mặt khác, Sở GTVT TP giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc UBND các quận, huyện thường xuyên rà soát, điều chỉnh phương án phân luồng, tổ chức giao thông phù hợp tình hình thực tiễn, tránh để xảy ra tình trạng các loại phương tiện ô tô chở khách trên 16 chỗ lợi dụng dừng đón, trả khách thường xuyên trên các tuyến đường khu vực nội thành, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP giao Phòng Quản lý vận tải đường bộ chủ trì làm việc cụ thể với các bến xe và doanh nghiệp vận tải để xem xét, ban hành cơ chế, chính sách phù hợp nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định vào bến xe hoạt động theo đúng quy định.

Ngoài ra, phối hợp với Ban An toàn giao thông TP trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, các văn bản quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đến các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn TP. Cũng như yêu cầu các đơn vị vận tải phải nắm vững và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật chuyên ngành về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, hạn chế và ngăn ngừa các vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo