Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Xe “Phiên chợ 0 đồng” của LLVT quận Tân Phú

Xe “Phiên chợ 0 đồng” của LLVT quận Tân Phú giúp dân vượt khó chống dịch

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/7, Ban CHQS quận Tân Phú phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội quận Tân Phú tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực bị phong tỏa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, “Phiên chợ 0 đồng” của LLVT quận Tân Phú được bố trí trên xe ô tô, cơ động đến các khu phong tỏa, chuyển từng phần lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân đang cách ly. Quá trình tổ chức, cán bộ, chiến sĩ LLVT quận phối hợp với đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội tiến hành phát phiếu nhận quà, triển khai phân luồng, điều tiết số người đến theo qui định giãn cách xã hội và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. 

Thượng tá Đặng Văn Lược, Chính trị viên Ban CHQS quận Tân Phú cho biết “Phiên chợ 0 đồng” với 500 phần quà được tặng cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người khuyết tật, lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại các khu phong tỏa ở 11 phường trên địa bàn. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm các loại lương thực, thực phẩm, thiết yếu như: gạo, trứng, rau, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, mì gói,… Tổng số tiền hỗ trợ người dân của “Phiên chợ 0 đồng” đợt này là 150 triệu đồng.

Hồ Tấn Chí


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo