Thứ Hai, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình

Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học Thành phố Tăn Thị Thùy Dương trao Giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/01, Hội Khuyến học (HKH) huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Thanh Hòa; Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Trần Thúy Hương.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch HKH huyện Hóc Môn Trần Thị Long cho biết: Hiện nay trên địa bàn huyện có 86.342 hội viên (tăng 14.071 hội viên so với năm 2019). Năm 2020, toàn huyện có 82.198 hộ đạt Gia đình học tập; Có 58 dòng họ đạt danh hiệu Dòng họ học tập, tỷ lệ 100%; 97,7% Cộng đồng học tập ấp - khu phố được công nhận Cộng đồng học tập; 98,57% Đơn vị học tập; 100% Cộng đồng học tập cấp xã - thị trấn được đánh giá xếp loại tốt.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công tác vận động Quỹ khuyến học - Khuyến tài cũng khó khăn, do đó Hội đã tăng cường công tác vận động, phát triển Quỹ từ nguồn ủng hộ của các cá nhân hảo tâm, các tập thể, cá nhân đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo; đặc biệt là trong các trường THPT có Hội Cựu học sinh hàng năm đều tổ chức họp mặt và qua đó trong năm đã vận động được gần 19,3 tỷ đồng. Trong năm, các Ban khuyến học đã trao 2.476 suất học bổng cho học sinh với tổng số tiền là hơn 1,96 tỷ đồng, hỗ trợ 3.527 suất học bổng cho học sinh nghèo với số tiền là gần 2,1 tỷ đồng, khen thưởng 10.801 suất học sinh giỏi với số tiền gần 3,1 tỷ đồng, hỗ trợ 269 suất cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là hơn 319 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thanh Hòa đề nghị HKH huyện Hóc Môn cần bám sát chỉ đạo của HKH Thành phố, các chương trình, kế hoạch của huyện; tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về chủ trương, quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu và các giải pháp để thực hiện tốt khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng trong giai đoạn mới; tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng các mô hình học tập; UBND các xã - thị trấn phối hợp chặt chẽ với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động trung tâm học tập cộng đồng tại địa phương.

Dịp này, HKH Việt Nam tặng Giấy khen cho 14 tập thể, 17 cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2020. UBND huyện tặng Giấy khen 36 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập huyện năm 2020 và 2 tập thể là mạnh thường quân. HKH huyện tặng Giấy khen 10 tập thể, 21 cá nhân hoàn thành tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2020.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo