Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Xây dựng nền tảng chia sẻ thông tin về di sản văn hóa tại Châu Á - Thái Bình Dương

Nền tảng mới nhằm chia sẻ thông tin về di sản văn hóa phi vật thể trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

(Thanhuytphcm.vn) - Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và Trung tâm Mạng lưới và Thông tin quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể ở Châu Á - Thái Bình Dương dưới sự bảo trợ của UNESCO vừa hoàn thành và ra mắt dự án ichLinks (https://www.ichlinks.com) về xây dựng nền tảng chia sẻ thông tin di sản văn hóa phi vật thể.

Dự án mang tính dài hạn này được triển khai từ năm 2020, hoạt động chính là phát triển hệ thống nền tảng chia sẻ thông tin về di sản văn hóa phi vật thể trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho các quốc gia thành viên trong những năm tới.

IchLinks là nền tảng trực tuyến lưu trữ khối lượng lớn nội dung và thông tin về di sản văn hóa phi vật thể, được chia sẻ giữa các nước thành viên của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, với các tính năng tìm kiếm, trình duyệt và quản lí thông tin nâng cao. Các nhà nghiên cứu, người thực hành, nhà hoạch định chính sách và những đối tượng phù hợp khác đều có thể dễ dàng tìm kiếm, định vị thông tin và nội dung cần tìm về di sản văn hóa phi vật thể qua nền tảng ichLinks với sự hỗ trợ của các công nghệ kỹ thuật số cao.

Nền tảng ichLinks đã được chính thức ra mắt với dữ liệu di sản văn hóa phi vật thể mẫu của 7 quốc gia thành viên vào tháng 3/2021.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo