Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Xây dựng kho dữ liệu điện ảnh Việt Nam

Ký kết hợp tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến, phát triển điện ảnh Việt Nam.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/11, tại Đài truyền hình Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Trung tâm Sản xuất & Phát triển nội dung số (VTV Digital) - Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ hợp tác xây dựng kho dữ liệu điện ảnh Việt Nam và thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến, phát triển điện ảnh Việt Nam trên các hạ tầng truyền dẫn của VTV Digital.

Chương trình hợp tác của Hiệp hội VFDA và VTV Digital xuất phát từ bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả các hoạt động của xã hội trong đó có ngành điện ảnh. Doanh thu sụt giảm, sản xuất đình trệ cùng các hoạt động quảng bá, kết nối, khuếch trương điện ảnh thường niên như tổ chức các Tuần phim, Liên hoan phim, Hội chợ phim... cũng bị hoãn, hủy hoặc không thể tổ chức theo cách truyền thống mà phải chuyển sang hình thức trực tuyến - online.

Sự hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần tạo ra những chương trình, hoạt động thiết thực, với chất lượng nội dung phong phú, có chất lượng cao, cách thức tổ chức chuyên nghiệp góp phần tôn vinh, quảng bá Điện ảnh Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế.

Tại cuộc họp báo, VFDA và VTV Digital cũng công bố việc phối hợp tổ chức “Tuần phim Việt trên VTV Go” vào tháng 12 nhằm mục đích quảng bá cho phim Việt, tôn vinh các giá trị tốt đẹp của điện ảnh, kết nối khán giả với người làm phim, các nghệ sỹ làm điện ảnh, phù hợp với tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn khó lường. Không chỉ mang tính chất thời cuộc, ứng biến và đại dịch, “Tuần phim Việt trên VTV Go” chính là sự khởi đầu mang tới cho khán giả trải nghiệm cách xem phim với một phương thức hoàn toàn mới.

Toàn bộ những tác phẩm tham gia trong Tuần phim sẽ được chiếu trực tuyến-online trên toàn hệ thống VTV Go, được đảm bảo về công nghệ, bản quyền, mang đến cho khán giả một trải nghiệm thưởng thức phim trọn vẹn nhất.

“Tuần phim Việt trên VTV Go” là sự kiện quan trọng đầu tiên trong nhiều dự án hợp tác của hai bên như phối hợp cùng sản xuất và phát sóng các phóng sự về các hoạt động, sự kiện điện ảnh trong nước và quốc tế; quảng bá du lịch thông qua phim ảnh, giới thiệu bối cảnh quay phim và các dịch vụ hỗ trợ cho việc sản xuất phim tới các tổ chức, đối tác trong nước và quốc tế; tổ chức các sự kiện điện ảnh định kỳ hàng năm; tiến tới khai thác các sản phẩm điện ảnh mà VFDA được ủy quyền đại diện trên các nền tảng số...

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo