Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Võ sĩ Việt Nam thử lửa ở sàn đấu giao hữu võ thuật quốc tế AFC21

Các trận đấu diễn ra đầy hấp dẫn

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 29/10, sự kiện giao hữu võ thuật quốc tế AFC21 đã diễn ra tại The Grand Hồ Tràm. Đây cũng là sự kiện đặc biệt đánh dấu cho việc hợp tác giữa Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) với các đối tác đến từ Hàn Quốc. Đây sẽ là cơ hội tốt để giao lưu trình độ chuyên môn cũng như giúp Việt Nam quảng bá võ thuật ra sân chơi quốc tế.

Ở trận đấu đầu tiên của sự kiện, sau một vài tình huống nhử đòn tay ở đầu trận, võ sĩ 19 tuổi người Hàn Jang Yun Seong với cú double-leg đã quật được Ngô Hồng Giang xuống sàn đấu. Chỉ mất vài giây khống chế, Yun Seong đã khiến Hồng Giang đập tay xin thua với đòn bẻ tay kimura.

Sang trận đấu tiếp theo, Nguyễn Thị Thanh Trúc hạ gục Choi Seung Un bằng đòn guillotine choke. Trong trận đấu này ưu thế striking của nhà vô địch Muay Thế giới Thanh Trúc khiến nữ võ sĩ Hàn Quốc phải dùng tới chiêu bài takedown nhờ 1 cú double-leg, dù vậy, Seung Un lại rơi ngay vào cú guillotine được giăng sẵn và chấp nhận bỏ cuộc ở 1 phút 17 giây.

Sang đến trận đấu thứ ba, võ sĩ đại diện cho Việt Nam là Võ Thanh Tùng đã có một trận đấu rất xuất sắc trước võ sĩ Jo Dong Joo. Tuy nhiên, chung cuộc Jo Dong Joo thắng Võ Thanh Tùng bằng tính điểm…

Nữ võ sĩ Thanh Trúc có chiến thắng ấn tượng Nữ võ sĩ Thanh Trúc có chiến thắng ấn tượng

Ngay sau sự kiện, ông Mai Thanh Ba, Tổng thư ký VMMAF cho biết: “Sự kiện AFC21 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt cho nền Võ thuật tổng hợp (MMA) của Việt Nam. Ngay sau giải đấu, Liên đoàn sẽ có những định hướng phát triển cho tương lai để giúp nền võ thuật Việt Nam ngày càng hòa nhập với thế giới”.

Sau sự kiện AFC21 lần này, một phần số tiền thu được từ việc tổ chức các trận đấu sẽ được dùng để giúp đỡ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật hở hàm ếch. Dự kiến, sẽ có một đoàn y tế gồm các bác sĩ đầu ngành của Hàn Quốc sang Việt Nam để thăm khám và tiến hành phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật hở hàm ếch và có hoàn cảnh khó khăn.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo