Thứ Sáu, ngày 21 tháng 2 năm 2020

Vietnam Startup Wheel 2019: Thu hút 1.900 dự án khởi nghiệp trong và ngoài nước

Trao giải Nhất ở hạng mục Cá nhân/Nhóm khởi nghiệp. (Ảnh: Tùng Nguyễn)

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 24/8, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp – Vietnam Startup Day 2019, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TPHCM (BSSC) đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2019, sau 6 tháng tìm kiếm, đồng hành cùng những ý tưởng, dự án khởi nghiệp nổi bật trong và ngoài nước.

Năm nay, cuộc thi đã tiếp nhận khoảng 1.800 dự án khởi nghiệp trong nước tham gia tranh tài. Và trong năm đầu tiên mở ra bảng thi quốc tế, Vietnam Startup Wheel 2019 đã thu hút 100 dự án khởi nghiệp từ 11 quốc gia ở 4 châu lục. Đồng hành cùng cuộc thi còn có hơn 20 sự kiện chuyên đề, các buổi đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp và đầu tư tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước với sự tham gia của hơn 15.000 người.

Trưởng Ban Tổ chức Vietnam Startup Wheel 2019 Nguyễn Thị Diệu Hằng cho biết hầu hết các dự án tham gia cuộc thi có yếu tố công nghệ trong các lĩnh vực: tài chính, nông nghiệp, giáo dục, logistic, IoT…; và qua quá trình rèn luyện, đào tạo trong thời gian tranh tài tại cuộc thi, nhiều dự án đã cho ra sản phẩm, tạo được bước phát triển mới.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng cho các dự án khởi nghiệp tiêu biểu. Cụ thể, ở bảng thi trong nước, dự án T-Farm giành giải Nhất ở hạng mục Doanh nghiệp khởi nghiệp với phần thưởng trị giá 150 triệu đồng tiền mặt cùng các gói tài trợ hạ tầng kỹ thuật khác; dự án AirIOT đạt giải Nhất ở hạng mục Cá nhân/Nhóm khởi nghiệp với phần thưởng có tổng trị giá 300 triệu đồng. Ở bảng thi quốc tế, giải Nhất thuộc về dự án có tên Jandi.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải thưởng: “Dự án Sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất”, “Dự án được yêu thích nhất”, “Nữ Founder xuất sắc nhất”, “Thí sinh ấn tượng nhất”…

Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo