Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Vòng loại Olympic Tokyo 2020

Việt Nam hướng đến mục tiêu vào bán kết

HLV 3 đội Hàn Quốc, Việt Nam và Myanmar chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo trưa 2/2

(Thanhuytphcm.vn)- Đó là mục tiêu mà các cô gái Việt Nam đang hướng đến trước khi vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 3/2 tại Hàn Quốc. Buổi họp kỹ thuật và họp báo giữa các đội tham dự cũng đã được diễn ra vào trưa 2/2.

Theo như quy định, trưa 2/2, trưởng đoàn cùng đại diện Ban huấn luyện các đội tiến hành họp kỹ thuật để chốt danh sách đăng ký dự giải, đăng ký trang phục thi đấu… còn các HLV trưởng cùng tham dự buổi họp báo trao đổi thông tin. Phát biểu tại họp báo, HLV Mai Đức Chung cho biết đây là giải đấu quan trọng với tất cả các đội và các cầu thủ Việt Nam sẽ thận trọng, tập trung tối đa ở từng trận đấu.

Sau khi CHDCND Triều Tiên rút lui, bảng A chỉ còn 3 đội là Việt Nam, Myanmar và đội chủ nhà Hàn Quốc. Tình hình khá thuận lợi cho đội Việt Nam đặt mục tiêu giành vé đi tiếp, ông Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị để thi đấu 3 trận bổ ích tại vòng loại thứ 3 này, nhưng cuối cùng CHDCND Triều Tiên rút lui nên chỉ còn 2 trận. Tôi rất tiếc, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục chuẩn bị tốt cho các trận đấu tới đây”.

“Ở bảng A, Hàn Quốc rõ ràng là đội mạnh nhất rồi, họ vừa là chủ nhà và cũng luôn trong tốp dẫn đầu ở khu vực châu Á. Myanmar cũng là đội đáng quan tâm, họ là tập thể có nhiều tiến bộ trong thời gian qua. Chúng tôi đánh giá cao cả hai đối thủ này. Đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại đang trẻ hóa lực lượng, chúng tôi cần những trận đấu như thế này để nâng cao trình độ vận động viên và quyết tâm cao”, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Bảng A sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 3/2 với trận mở màn giữa Hàn Quốc và Myanmar. Đây là cơ hội thuận lợi cho đội tuyển nữ Việt Nam quan sát hai đối thủ này trước khi lần lượt so tài với Myanmar (6/2) và Hàn Quốc (9/2).

Ở bảng B sẽ có sự tham dự của các đội Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa, Trung Quốc và Australia. Bảng này đã được dời địa điểm tổ chức từ Trung Quốc sang Australia, do dịch viêm phổi virus Corona đang bùng phát và diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

Theo điều lê giải, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng play-off gặp một trong hai đội đứng đầu ở bảng B theo thể thức lượt đi, lượt về, được ấn định vào ngày 6/3 và 11/3. Hai đội thắng ở hai cặp đấu play-off sẽ cùng chủ nhà Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo