Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

VCK Asian Cup nữ 2022

Việt Nam - Hàn Quốc 0 - 3: Nỗ lực tuyệt vời

Thủ quân Huỳnh Như của đội tuyển Việt Nam tranh bóng cùng thủ quân của đội tuyển Hàn Quốc Ji So Jun

(Thanhuytphcm.vn) - Thua trận ra quân trước đối thủ mạnh như Hàn Quốc thực tế không là điều bất ngờ với đội tuyển nữ Việt Nam, thậm chí những thể hiện của các cầu thủ chúng ta trong trận này là rất đáng khen ở tinh thần và ý chí chiến đấu.

Để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có 1 buổi tập chung ráp đội hình. Đó là chưa nói đến việc hơn phân nửa đội hình không có buổi tập nào suốt gần 10 ngày trước đó do thực hiện cách ly bởi mắc Covid-19. Dù vậy, HLV Mai Đức Chung cũng thở nhẹ khi có trong tay 17 cầu thủ cho trận đấu này và ông đã chọn những gương mặt có nhiều kinh nghiệm nhất ở đội hình xuất phát.

Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam: Kim Thanh (thủ môn); Thu Thương, Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu, Phương Thảo, Mỹ Anh (hậu vệ); Tuyết Dung, Thùy Trang, Thanh Nhã; Huỳnh Như, Hải Yến (tiền đạo).

Các cầu thủ Hàn Quốc đẩy cao đội hình tấn công từ đầu trận và ngay ở phút thứ 4, lưới của Kim Thanh đã rung lên từ cú sút căng tuyệt đẹp của Ji So Yun, mở tỷ số 1-0 cho Hàn Quốc. Sau đó 4 phút, hậu vệ Phương Thảo đã có pha đá phản lưới nhà giúp đội bạn nâng tỷ số lên 2-0.

Đội Hàn Quốc tiếp tục thi đấu lấn lướt trong khoảng thời gian còn lại của hiệp 1, nhưng hàng thủ bọc lót cho nhau tốt, cùng sự chắc chắn của thủ môn Kim Thanh đã nhiều phen cứu nguy cho khung thành đội nhà. Sang hiệp 2, Hàn Quốc chủ động lùi thấp đội hình, chủ yếu kiểm soát ở khu vực giữa sân nhằm bảo toàn chiến thắng cũng như giữ sức. Tận dụng điều đó, hệ thống phòng ngự của đội tuyển Việt Nam giảm áp lực và dần đẩy cao đội hình tìm cơ hội ghi bàn.

Ở vào thời điểm có thế trận tốt, đội tuyển Việt Nam bất ngờ bị quả phạt 11m vào phút 80 khi trọng tài xác định hậu vệ Chương Thị Kiều để bóng chạm tay trong vòng 16m50. Thủ quan Ji So Yun một lần nữa lập công ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Hàn Quốc.

Ngày 24/1, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận tiếp theo gặp đội Nhật Bản.

Các kết quả ở ngày thi đấu đầu tiên:

Bảng A: Trung Quốc – Đài Bắc Trung Hoa 4-0, Ấn Độ - Iran 0-0

Bảng B: Australia – Indonesia 18-0, Thái Lan – Philippines 0-1

Bảng C: Nhật Bản – Myanmar 5-0, Việt Nam – Hàn Quốc

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo