Thứ Hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Củ Chi: Nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2020 đạt tỷ lệ cao

Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM Nguyễn Thanh Sang (thứ 3 từ trái sang) trao Bằng khen của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho tập thể Viện Kiểm sát nhân dân huyện Củ Chi.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 26/1, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm sát năm 2020 và triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM.

Trong năm 2020, công tác kiểm sát trên địa bàn huyện Củ Chi tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Chất lượng công tác chuyên môn ở các khâu được nâng lên. Công tác phối hợp với lực lượng công an, Phòng Tư pháp, Tòa án Nhân dân huyện khá đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo nhịp nhàng và thống nhất. Năm qua, nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ của đơn vị được thực hiện hoàn thành ở tỷ lệ cao từ 90% đến 100%. Như tỷ lệ giải quyết án hình sự do Viện Kiểm sát nhân dân huyện thụ lý giải quyết; tỷ lệ vụ án hình sự phải có kiểm sát viên tham gia hoạt động điều tra; tỷ lệ quyết định thi hành án dân sự, hành chính được kiểm sát; tỷ lệ giải quyết đơn thư dân sự, hình sự thuộc thẩm quyền, trách nhiệm kiểm sát ...

Viện Kiểm sát nhân dân huyện cũng không để xảy ra trường hợp án bị đình chỉ vì lý do không cấu thành tội phạm, không có trường hợp truy tố oan sai. Công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh và các vụ việc khác được tiến hành đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố đánh giá cao những kết quả mà Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã đạt được trong năm 2020. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thanh Sang cho rằng: do địa bàn huyện rộng, số lượng kiểm sát viên còn thiếu nên đơn vị phải làm tốt công tác dự báo tình hình; công tác sắp xếp, bố trí cán bộ cũng phải hợp lý và linh hoạt. Ngoài ra, kiểm sát viên phải thực hiện đúng và đầy đủ trách nhiệm được giao, tiếp tục chống oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Dịp này, tập thể Viện Kiểm sát nhân dân huyện và 6 cá nhân là cán bộ, kiểm sát viên được nhận Bằng khen của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, 2 cá nhân được nhận Giấy khen của Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua của ngành kiểm sát trong năm 2020.

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo