Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

VĐV điền kinh Quách Thị Lan dừng bước ở bán kết 400m rào tại Olympic 2020

Quách Thị Lan (giữa) tại đợt chạy bán kết 400m rào. Trời mưa nên phần thi đấu của các VĐV cũng bị ảnh hưởng lớn. (Ảnh: Reuters)

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 2/8, VĐV điền kinh Quách Thị Lan đã dừng bước ở bán kết nội dung 400m rào nữ ở Olympic Tokyo 2020 khi chỉ về địch hạng 6/7 ở đợt chạy bán kết đầu tiên.

Tại vòng đấu bán kết, 24 VĐV được chia làm 3 đợt thi, mỗi đợt 8 VĐV. 8 VĐV có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào chung kết tranh huy chương, gồm 2 VĐV dẫn đầu ở mỗi lượt thi và 2 VĐV giành thành tích tốt nhất còn lại.

Quách Thị Lan được xếp vào đợt chạy thứ nhất cùng các đối thủ Amalie Luel (Na Uy), Carolina Krafzik (Đức), Paulien Couckuyt (Bỉ), Janieve Russell (Jamaica), Dalilah Muhammad (Mỹ), Sage Watson (Canada), Linda Olivieri (Ý).

Trời mưa to trên sân khi thi đấu ảnh hưởng nhiều đến các chân chạy. Lần xuất phát đầu tiên, VĐV Amalie Luel (Na Uy) phạm quy khi xuất phát sớm hơn các VĐV khác nên bị loại, đợt chạy này phải xuất phát lại. Các trọng tài vẫn cho phép Amalie Luel thi đấu nhưng không được tính.

Quách Thị Lan có bước xuất phát khá tốt và duy trì tốc độ cao ở giai đoạn đầu. Nhưng cô gái Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước các đối thủ quá mạnh, không cách nào bứt phá vượt lên. Quách Thị Lan về đích thứ 6/7 VĐV với thành tích 56 giây 78. Thông số này kém hơn nhiều so với thành tích 55 giây 71 mà Lan đạt được ở vòng loại, nhưng điều này cũng dễ hiểu trong điều kiện trời mưa to, ảnh hưởng lớn đến tốc độ của các VĐV.

Thành tích này không đủ đưa Quách Thị Lan vào chung kết tranh huy chương và chính thích chia tay Olympic 2020, nhưng việc có mặt ở bán kết nội dung nữ 400m vượt rào vẫn là thành công lớn của Quách Thị Lan, khi là VĐV châu Á duy nhất vào đến vòng đấu này.

Quách Thị Lan là VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam còn thi đấu, nên sau khi cô dừng bước, đoàn thể thao Việt Nam cũng kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Sau 3 kỳ Olympic liên tiếp có huy chương, thể thao Việt Nam Thế vận hội Tokyo mà không có tấm huy chương nào.

Tính đến 19 giờ 30 ngày 2/8, đoàn Trung Quốc đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020 với 28 HCV. Xếp tiếp theo là đoàn Mỹ 21 HCV, chủ nhà Nhật Bản 17 HCV. Đã có 4 đoàn thể thao Đông Nam Á giành huy chương ở Olympic Tokyo, gồm Indonesia 1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ; Philippines 1 HCV; Thái Lan 1 HCV; Malaysia 1 HCĐ.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo