Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Vận động hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Lễ ký kết tham gia hiến máu tình nguyện của đại diện các thành viên của Hội Tin học TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/2, tại TPHCM, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp cùng Hội Tin học TPHCM (HCA) và Công ty Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức Hội thảo công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 và Truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong giới công nghệ thông tin.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng phát động chương trình “Chung tay phòng, chống dịch bệnh do vi rút COVID-19” của Ban Thường vụ Hội Tin học và Hội Chữ thập đỏ TPHCM, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ cộng đồng và thiệt hại về kinh tế cho người dân.

Tại đây, các đại biểu được nghe giới thiệu mục đích ý nghĩa hiến máu tình nguyện, giải đáp nghĩa vụ và quyền lợi người tham gia hiến máu tình nguyện, được truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách, phòng bệnh an toàn.

Đại biểu tham gia đóng góp cho các hoạt động về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Đại biểu tham gia đóng góp cho các hoạt động về phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn nhấn mạnh về công tác vận động hiến máu: “Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Máu là loại thuốc đặc biệt, máu chỉ có thể được hiến tặng từ chính những người trong cùng cộng đồng, dân tộc. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, giúp cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình họ và giúp cho ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh bằng truyền máu.”

“Đồng thời hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút COVID-19 diễn biến nhanh, phức tạp khó lường. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình. Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Thành phố rất mong các cá nhân, đơn vị thành viên Hội Tin học Thành phố tích cực tham gia Hiến máu nhân đạo”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM kêu gọi.

Thế Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo