Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

V-League 2021 hoãn vì có ca F2 ở CLB SLNA

Đội SLNA (áo vàng) cách ly 12 ngày sau khi có thành viên tiếp xúc gần với trường hợp F1 của Covid-19.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 6/5, Công ty PVF đã chính thức ra thông báo hoãn V-League 2021 từ vòng 13 khi xuất hiện ca được xem là F2 ở CLB SLNA. Quyết định trên được đưa ra sau khi có sự thống nhất với các đội bóng tham dự giải.

Sáng cùng ngày, phía CLB SLNA đã chủ động tự cách ly sau khi 1 thanh niên cho biết mình là trường hợp F1 khi đi cùng chuyến bay với 1 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Hà Tĩnh. Sau đó, thanh niên này đã đến xem CLB SLNA tập luyện vào ngày 5/5, anh này cho biết có tiếp xúc gần với một số cầu thủ.

Sau khi nhận được thông báo từ CLB SLNA, Công ty VPF đã tiến hành họp khẩn vào chiều 6/5 và đi đến quyết định hoãn giải. Nhiều đội đã di chuyển đến địa điểm thi đấu, các sân cũng đã sẵn sàng để tổ chức trong điều kiện không có khán giả. Nhưng trước tình hình này, các đội đã thống nhất hoãn giải.

Theo điều lệ, cả 7 trận đấu của ngày 7/5 đều diễn ra cùng giờ nhằm tránh bất lợi cho các đội đá trước. Thế nên, khi có 1 cặp buộc phải hoãn (SLNA - Hà Nội) thì các đội đồng thuận là điều hiển nhiên. Vừa đảm bảo sức khỏe khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và cũng tránh đội mình gặp bất lợi.

Như vậy, đến nay đã có 3 đội bóng tự cách ly. Ngoài SLNA là hai đội hạng Nhất, còn có Công an Nhân dân và Huế. Đội Công an Nhân dân vốn đi cùng chuyến bay với 2 trường hợp được xác định là F1 từ Hà Nội về Pleiku vào ngày 2/5. Nhưng ở thời điểm chưa biết có các trường hợp F1 cùng chuyến bay, cả đội đã ra sân Pleiku tập vào ngày 4/5. Buổi tập này cũng có các cầu thủ đội Huế, thế nên một số cầu thủ hai đội đã có tiếp xúc gần như trò chuyện, bắt tay...

Chính vì thế mà sau khi di chuyển từ Pleiku về địa phương, các cầu thủ Huế cũng được tiến hành cách ly.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo