Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020

V-League 2020 sẽ không có giải “Vua phá lưới”

Cầu thủ nước ngoài thường chiếm ưu thế trong cuộc đua danh hiệu “Vua phá lưới” V-League

(Thanhuytphcm.vn) - Đó là thông báo mới nhất của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tại văn bản sửa đổi Điều lệ giải V-League 2020. Đây cũng là 1 trong những thay đổi Điều lệ đáng chú ý ở mùa giải năm nay.

Qua đó, V-League 2020 sẽ không có giải thưởng dành cho Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất (Vua phá lưới). Tổng số hạng mục giải thưởng ở mục Giải thưởng bình chọn toàn giải từ 12 được rút xuống còn 11. Có thể kể đến các hạng mục được giữ lại gồm: Giải phong cách, Đội hình tiêu biểu, CLB có thành tích trong công tác đào tạo trẻ tốt nhất, BTC trận đấu tốt nhất, Cầu thủ xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất, Bàn thắng đẹp nhất…

Chia sẻ về việc này, ông Trần Anh Tú, Tổng Giám đốc VPF cho biết: Ở giai đoạn 2, V-League sẽ chia làm 2 nhóm tách biệt. Số trận đấu giữa 2 nhóm này có sự khác nhau. Ở nhóm 1, các đội chơi thêm 7 trận. Còn ở nhóm 2, các đội đá 5 trận. Điều đó khó tạo ra sự cân bằng cần thiết cho các cầu thủ đua danh hiệu “Vua phá lưới”.

Ngoài ra, hai nhóm ở giai đoạn 2 cũng có sự khác biệt về trình độ, vì thế mà cầu thủ ở nhóm 1 của giai đoạn 2 sẽ gặp khó khăn trong mục tiêu ghi bàn. Quyết định trên dĩ nhiên sẽ nhận được dư luận trái chiều, nhưng về góc độ chuyên môn thì cũng là điều cần chấp nhận bởi sự chênh lệch về số trận đấu cũng như trình độ giữa các nhóm đội.

Thời gian để các đội chốt việc đăng ký cầu thủ nước ngoài cũng thay đổi. Các CLB sẽ được phép thay thế tối đa 3 cầu thủ nước ngoài muộn nhất là vào lúc 15 giờ ngày 4/6 (trước đó là vào ngày 18/3), với điều kiện họ phải có giấy chuyển nhượng quốc tế cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn khác trong việc đăng ký thi đấu với cầu thủ nước ngoài. 

Một vấn đề đáng chú ý khác là lịch thi đấu của giai đoạn lượt đi, tất cả các trận đấu đều diễn ra từ 17 giờ trở về sau. Riêng với 2 vòng đấu thứ 12 và 13, tất cả các cặp đấu sẽ diễn ra cùng giờ (17 giờ).

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo