Thứ Năm, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Ứng dụng trùn quế xử lý phân heo thành phân bón hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp

Đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác xung quanh khu vực nuôi thử nghiệm trùn quế

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 31/5, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV đã tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, thu gom rác xung quanh khu vực nuôi thử nghiệm trùn quế tại Trung tâm Giống Thủy sản và Cây trồng, đơn vị trực thuộc Tổng Công ty tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi.

Hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng công nhân lần thứ 12 năm 2020, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua việc thực hiện Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 136, đồng thời triển khai thực hiện Công trình thanh niên Tổng Công ty năm 2020.

Trong buổi sáng, các bạn đoàn viên, thanh niên Tổng Công ty cũng đã hăng hái, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, toàn bộ khuôn viên và các lối đi được dọn dẹp thông thoáng, sạch sẽ, các ô đất đầy rác và cỏ dại cũng được làm sạch để chuẩn bị tiếp tục mở rộng quy mô nuôi trùn quế.

Ngay sau chương trình Ngày Chủ nhật xanh, đồng chí Nguyễn Tấn Tài, Phó Bí thư Đoàn Tổng Công ty đã tiến hành gắn bảng công trình thanh niên cấp Tổng Công ty năm 2020: “Ứng dụng trùn quế xử lý phân heo thành phân bón hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp”.

Đây là công trình quan trọng của Tổng Công ty được giao cho Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Trung tâm Giống Thủy sản và Cây trồng thực hiện nhằm nghiên cứu tận dụng nguồn phân heo có sẵn từ các trại heo của Tổng Công ty để nuôi trùn quế cung cấp nguồn phân hữu cơ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp tại đơn vị, đặc biệt làm phân bón cho cây trồng và thức ăn dinh dưỡng cho thủy sản. Công trình thử nghiệm hiệu quả sẽ mang lại lợi ích lớn cho Tổng Công ty vừa giải quyết được vấn đề đầu ra của phân heo từ các trại heo, giúp bảo vệ môi trường, vừa cung cấp được một lượng phân hữu cơ cho nông nghiệp.

Quang Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo