Thứ Bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022

UNDP trao tặng Robot tự vận hành BeetleBot cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh

BS.CKII Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh thao tác thử nghiệm đối với một số tính năng của robot BeetleBot

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/5, Chương trình phát triển của Liên hiệp quốc (UNDP) trao tặng 1 robot tự vận hành BeetleBot của Công ty AIOZ cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh nhằm hỗ trợ các công việc khám chữa bệnh, hướng dẫn thông tin, quan sát tuần tra tại bệnh viện.

Tham dự chương trình theo hình thức trực tuyến có: ông Patrick Haverman, Phó trưởng Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam; bà Trần Hương Giang, Trưởng phòng thử nghiệm Accelerator Lab UNDP; BS.CKII Trần Văn Khanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cùng toàn thể lãnh đạo chủ chốt các phòng, khoa.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Patrick Haverman cho biết, trong thời điểm dịch Covid-19, UNDP đã trao tặng 19 robot cho 10 bệnh viện ở 6 tỉnh, thành tại Việt Nam. Sau thời gian vận hành thử nghiệm, các robot nhận được phản hồi tốt cũng như sự hữu ích trong cuộc chiến chống đại dịch. Ông Patrick cũng nhấn mạnh: “Tuy có nhiều tính năng nhưng robot không thể thay thế các bác sĩ và điều dưỡng viên, mà phiên bản cải thiện thứ 2 – BeetleBot được kỳ vọng sẽ là “cánh tay” đắc lực hỗ trợ công tác khám chữa bệnh trong môi trường có khả năng lây nhiễm cao; cũng như tình hình chăm sóc sức khỏe nói chung tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh”.

BS.CKII Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh xúc động khi nhận được sự quan tâm của UNDP, cũng như đánh giá cao hiệu quả của robot BeetleBot. Qua quá trình vận hành thử nghiệm tại bệnh viện, robot có khả năng di chuyển chính xác, vận chuyển từ xa và tuần tra giám sát. Hy vọng khi đưa vào hoạt động chính thức, robot có thể giúp khám và chẩn đoán từ xa, cũng như hỗ trợ trong việc cung cấp thông tin hướng dẫn cho người bệnh…

Sau khi bàn giao, Công ty AIOZ sẽ trực tiếp làm việc với Bệnh viện Lê Văn Thịnh để xây dựng cơ sở dữ liệu cụ thể, chi tiết, phù hợp với nhu cầu sử dụng trên cơ sở phát huy các tính năng sẵn có của robot BeetleBot.

Thanh Nhàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo