Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

U23 Việt Nam hội quân tại TPHCM

Không khí thoải mái của đội ở buổi tập đầu tiên tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, ngày 25/12, đội tuyển U23 Việt Nam đã chính thức hội quân tại TPHCM. Vào buổi chiều cùng ngày, toàn đội đã ra sân Thống Nhất thực hiện buổi tập đầu tiên.

Đây được xem là giai đoạn quan trọng cho HLV Park Hang-seo khi ông cùng các cộng sự chỉ còn 1 tuần để chuẩn bị trước khi chốt danh sách từ 28 xuống còn 23 cầu thủ và lên đường sang Bangkok (Thái Lan) tham dự Vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2020.

Buổi tập đầu tiên của đội vào chiều 25/12 đã thu hút đông đảo giới truyền thông. Như quy định, HLV Park Hang-seo đã giành cho các phóng viên tác nghiệp 20 phút trước khi tất cả rời sân để cầu thủ thoải mái trong tập luyện. HLV Park Hang-seo cũng dành khoảng 15 phút trước đó để trả lời phỏng vấn giới truyền thông.

Câu hỏi được quan tâm nhất là khoảng trống mà Hùng Dũng, Trọng Hoàng và Văn Hậu để lại, liệu Ban huấn luyện đã có phương án thay thế? Nếu như hai cầu thủ đầu tiên vắng mặt bởi VCK U23 châu Á không cho các đội tăng cường cầu thủ trên 23 tuổi. Còn Văn Hậu thì không được CLB chủ quản Heevereen trả về.

HLV Park Hang-seo cho biết, Văn Hậu là vị trí mà đội tuyển U23 Việt Nam rất cần, nhưng tiếc là VCK U23 châu Á không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên CLB chủ quản của cầu thủ này không đồng ý cho về thi đấu. Về phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có lời đề nghị thế nhưng CLB Heerenveen phản hồi lại là họ cần Văn Hậu cho giai đoạn sắp tới.

Dù vậy, theo HLV Park Hang-seo thì ông cũng đã có những tính toán, chuẩn bị về lực lượng cho giải đấu này, kể cả những vị trí thay thế. Bên cạnh đó, U23 Việt Nam đang chào đón sự trở lại của Quang Hải, Thanh Thịnh và Đình Trọng - những cầu thủ bị chấn thương trong thời gian qua và đã bình phục.

Theo kế hoạch tập luyện tại TPHCM, đội U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập huấn cùng B.Bình Dương vào ngày 28/12 trong trận đấu kín, không có khán giả lẫn giới truyền thông. Ngày 1/1/2020, đội sẽ lên đường sang Thái Lan dự giải.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo