Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp ở nhiều khối lớp đạt hơn 90%

Trưởng Phòng Giáo dục Trung học Lê Duy Tân phát biểu tại buổi họp báo (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin tại buổi họp báo do Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM tổ chức chiều 4/1, Trưởng Phòng Trung học, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM Lê Duy Tân cho biết, trong ngày đầu tiên các khối lớp 7, 8, 10 và 11 trên địa bàn TP đi học trực tiếp trở lại tỷ lệ từ 85% đến 92%.

Theo Trưởng Phòng Trung học Lê Duy Tân, việc dạy học trên internet đã có những cố gắng để đạt kết quả tốt nhất nhưng cũng có nhiều khó khăn, hạn chế. Khi được sự cho phép của UBND TP, ngành Giáo dục – Đào tạo TP đã tổ chức cho các em học trực tiếp.  Ngày 4/1/2022, ngày đầu tiên học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 đi học trực tiếp trở lại, qua kiểm tra trực tiếp và báo cáo của các đơn vị cho thấy, ở bậc THPT, lớp 10 tỷ lệ học sinh đi học trên 85%; khối lớp 11 là 92%; lớp 12 (đã học trước đó) vẫn giữ được tỷ lệ là 98%. Ở bậc THCS, khối lớp 7 và 8 tỷ lệ đi học trên 87%. Riêng khối 9 (đã học trực tiếp trước đó) tiếp tục giữ tỷ lệ 96,7%.

Đồng chí Lê Duy Tân thông tin, riêng Quận 4 do cần có thêm thời gian để tiếp xúc gặp gỡ phụ huynh để làm tốt thông tin tuyên truyền nên những ngày đầu tuần gặp gỡ với cha mẹ học sinh để có sự phối hợp được tốt hơn. Các học sinh tại Quận 4 sẽ học trực tiếp trong thời gian tới. Đối với Quận 1, tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp khá cao. Trong đó, khối THPT là 92%-94%-96% và khối THCS đạt tỷ lệ 96%-97%. Học sinh trở lại trường thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch, thực hiện các nguyên tắc để học tập trực tiếp được tốt.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo