Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Tuyên truyền phù hợp, hiệu quả về ngày bầu cử đến người lao động

Đoàn công tác kiểm tra địa điểm niêm yết danh sách ứng viên

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 12/5, Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức Kiều Ngọc Vũ làm trưởng đoàn thực hiện kiểm tra tại phường Linh Trung.

Báo cáo công tác chuẩn bị, Chủ tịch UBND phường Linh Trung Trần Quốc Hưng cho biết, trên địa bàn phường có 16 điểm bỏ phiếu với 28.939 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phường đã thực hiện việc niêm yết danh sách ứng viên, tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của người ứng cử; tham gia các lớp tập huấn sử dụng phần mềm phục vụ cho công tác kiểm phiếu. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử và thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid -19. Quá trình thực hiện có tiếp nhận các góp ý về việc phân công nhiệm vụ, bồi dưỡng nhân sự phục vụ cho công tác bầu cử, tăng cường công tác đảm bảo an ninh tại các điểm bầu cử.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức Kiều Ngọc Vũ nêu rõ phường Linh Trung là địa bàn có Khu chế xuất Linh Trung với đông người lao động tạm trú. Do đó, cần phối hợp chặt chẽ, phân công hiệu quả để công tác bầu cử diễn ra thành công. Đồng thời, cần có hình thức tuyên truyền phù hợp, hiệu quả về ngày bầu cử đến người lao động, đảm bảo để người lao động thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 và giữ gìn an ninh trật tự tại các khu vực bầu cử, đặc biệt tại các khu vực giáp ranh.

Ngọc Quý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo