Thứ Sáu, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Tuyên truyền bầu cử phải trực quan sinh động, ngắn gọn dễ hiểu dễ nghe

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại buổi làm việc.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/2, Ủy ban Bầu cử TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tiểu ban Tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Tô Đại Phong cho biết: Công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, TP sẽ tập trung tuyên truyền sâu rộng về mục đích ý nghĩa tầm quan trọng của cuộc bầu cử; giới thiệu các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng, nhà nước liên quan đến công tác bầu cử; tuyên truyền về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND; tuyên truyền về tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND; tuyên truyền quyền bầu cử và ứng cử của công dân; các phong trào thi đua yêu nước… Bên cạnh đó, phối hợp xây dựng tài liệu bướm, giấy và trên mạng xã hội để tất cả thông tin đến với công chúng.

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng Ủy ban Bầu cử TP cần cử người có trách nhiệm của Ủy ban bầu cử tham gia giao ban báo chí để kịp thời thông tin về hoạt động chung của Ủy ban Bầu cử cấp TP để báo chí chia sẻ kịp thời.

Bên cạnh đó, từng đơn vị trong tiểu ban phải cụ thể hóa phương hướng tuyên truyền cho phù hợp theo giới, theo từng đối tượng, các địa bàn dân cư. Trong đó cần chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, cổ động.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ lưu ý Tiểu ban tuyên truyền cần liên tục cập nhật các văn bản chỉ đạo từ Trung ương. Hình thức tuyên truyền cũng rất quan trọng, trong đó có những cách làm truyền thống nhưng hiệu quả như: tuyên truyền phải trực quan sinh động, ngắn gọn dễ hiểu dễ nghe. Bên cạnh đó, xây dựng các nội dung đi sâu vào người dân, phải có cẩm nang về công tác bầu cử.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ đề nghị các đoàn thể tiếp tục phát huy sáng kiến trong công tác tuyên truyền. Theo Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ, trong hoàn cảnh bình thường có thể tổ chức nhiều hoạt động với đông đảo lực lượng tham gia, tạo không khí sôi nổi. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 hiện nay không thể tổ chức các hoạt động đông người, nhưng cũng có thể có nhiều sáng kiến, hình thức tuyên truyền sôi nổi, phù hợp với tình hình trong giai đoạn hiện nay.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo