Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Tuyển Futsal Việt Nam sớm gặp Nhật Bản tại giải châu Á

Đội tuyển Futsal Việt Nam trong trận thua 0 - 1 trước đội tuyển Futsal Nhật Bản vào năm 2021 tại Tây Ban Nha.

(Thanhuytphcm.vn) – Liên đoàn Bóng đá châu Á đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho vòng chung kết giải Futsal châu Á 2022 diễn ra tại Kuwait vào tháng 8 tới. Đội tuyển Futsal Việt Nam vào bảng D cùng với các đội Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia. Bảng đấu được đánh giá không quá nặng cho mục tiêu đi tiếp của chúng ta.

Đội tuyển Nhật Bản hiện đang đứng hạng 2 châu Á và trình độ của họ đã đạt tầm thế giới nên 1 trong 2 tấm vé đi tiếp của bảng D khó thoát khỏi tay đội bóng này. Đội tuyển Futsal Việt Nam hiện đang đứng hạng 8 châu Á, còn Hàn Quốc và Saudi Arabia có thứ hạng lần lượt là 15 và 19. Tương quan thực lực giữa các đội thì kết quả bốc thăm được xem là chấp nhận được cho đội tuyển Futsal Việt Nam khi đủ sức để tranh tranh vé đi tiếp.

Theo điều lệ giải, 16 đội được chia vào 4 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào tứ kết. Ngoài Nhật Bản, hai đội còn lại không đáng ngại cho các cầu thủ Việt Nam. Trong đó, hai lần so tài gần đây với đội tuyển Futsal Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam đều giành chiến thắng 7-3 và 7-5. Mặt khác, môn Futsal ở Hàn Quốc vốn không được quan tâm nhiều so với bóng đá sân cỏ. Tương tự như vậy, đội tuyển Futsal Saudi Arabia cũng không đáng ngại.

Đội tuyển Futsal Việt Nam trong trận thua 0 - 1 trước đội tuyển Futsal Nhật Bản vào năm 2021 tại Tây Ban Nha. Đội tuyển Futsal Việt Nam trong trận thua 0 - 1 trước đội tuyển Futsal Nhật Bản vào năm 2021 tại Tây Ban Nha.

Đội tuyển Futsal Việt Nam hiện đang trong giai đoạn tạm giải tán để các cầu thủ về CLB chuẩn bị tham dự giải Vô địch quốc gia diễn ra vào tháng 6 và 7 tới. Liên tiếp đạt danh hiệu huy chương đồng tại giải vô địch Đông Nam Á và SEA Games 31, nhiều khả năng đội sẽ thay HLV trưởng trong thời gia tới. Tân HLV của đội chưa được nêu tên cụ thể, chỉ được tiết lộ có quốc tịch Argentina. Lãnh đạo VFF, những nhà quản lý Futsal Việt Nam đang hướng đến mục tiêu nhanh chóng củng cố, xây dựng đội tuyển Futsal Việt Nam ổn định, vững mạnh hơn sau những kết quả chưa như ý muốn vừa qua.

Trong khi đó, đương kim vô địch Iran nằm cùng bảng C với Lebanon, Đài Bắc Trung Hoa và Indonesia; đội bóng còn lại của khu vực Đông Nam Á là Thái Lan rơi vào bảng A cùng với đội chủ nhà Kuwait, Iraq và Oman. Bảng B có sự tham dự của các đội tuyển Uzbekistan, Bahrain, Tajikistan và Turkmenistan. Vòng chung kết Futsal châu Á 2022 được tổ chức tại Kuwait từ ngày 25/9 đến 25/10 năm 2022.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo