Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM trao bằng khen của UBND TP đến 2 tập thể và 1 cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/12, tại Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng, huyện Hóc Môn, TPHCM, Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2021 và tri ân các tập thể, cá nhân đã đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Nhiền cho biết, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và vai trò của các tổ chức trong hệ thống chính trị; đồng thời, huy động sức mạnh tổng lực của các cơ quan, đơn vị và công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ), đoàn viên, hội viên và sinh viên, Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy Khối đã phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian qua, công tác dân vận đã phát huy hiệu quả và góp phần không nhỏ vào kết quả phòng, chống dịch bệnh trong từng cơ quan, đơn vị, đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch Covid-19. Trong nội dung phát động, BTV Đảng ủy Khối xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tập trung công tác phát động, vận động quyên góp, ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19; kêu gọi ủng hộ nhân lực, vật lực cho công tác phòng, chống dịch tại các bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Củ Chi, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Quận 6; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chung tay cùng cộng đồng chăm lo sức khỏe và đời sống của cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ, sinh viên bị F0, sinh viên tại khu cách ly, ký túc xá. Đồng thời, có các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ cụ thể, thiết thực đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly tập trung, bà con vùng dịch, gia đình chính sách, các đối tượng yếu thế, hoàn cảnh khó khăn trong xã hội…

Các đại biểu tham quan và nghe thuyết minh về khu tưởng niệm Các đại biểu tham quan và nghe thuyết minh về khu tưởng niệm

Các đơn vị trực thuộc khối đã quan tâm hỗ trợ, chăm lo trên 700 công chức, viên chức, người lao động gặp khó khăn, bị giảm thu nhập do ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Ngoài ra, Đảng ủy Khối và các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã triển khai trong cán bộ, đảng viên và CNVC-LĐ, thanh niên, sinh viên ủng hộ kinh phí mua đồ bảo hộ và lương thực cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn Thành phố với trị giá trên 1 tỉ đồng, đồng thời sáng tác, giới thiệu các ca khúc ca ngợi đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Dịp này, UBND TPHCM đã tặng bằng khen cho 1 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021 và 2 tập thể trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM. BTV Đảng ủy Khối đã ban hành quyết định về khen thưởng cho 11 tập thể và 13 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” cấp khối năm 2021; khen thưởng 17 tập thể và 2 cá nhân có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo