Thứ Hai, ngày 10 tháng 12 năm 2018

Tuyên dương 19 “Sinh viên 5 tốt” Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/1, Đoàn Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam và tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Khối năm 2017, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2018). Đến dự có đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối và gần 200 đoàn viên tiêu biểu của các cơ sở đoàn trực thuộc.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại những giây phút thiêng liêng, hào hùng của Ngày Truyền thống học sinh - sinh viên. Qua 68 năm rèn luyện, phát triển, phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Tinh thần học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đỏ, lan tỏa từ thời đại này sang thời đại khác, thế hệ này sang thế hệ khác.

Ngày nay, phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn luôn phát triển lớn mạnh, lấy mục tiêu rèn đức, luyện tài vì tương lai tươi sáng là phương châm để cổ vũ các thế hệ học sinh, sinh viên cống hiến, trưởng thành. Ngày 9/1 hàng năm là dịp để chúng ta thổi bùng lên ngọn lửa ấy - ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của mình.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã gặp gỡ, giao lưu với 3 gương sinh viên tiêu biểu: Đỗ Nhật Thịnh (Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM), Huỳnh Thị Vân Em (Đại học Văn hóa TPHCM) và Nông Minh Nguyệt (Đại học Thể dục thể thao TPHCM), là những sinh viên có tinh thần học tập, rèn luyện, vượt khó để đạt được các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tặng giấy khen cho 19 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Khối năm 2017 (ảnh).

Diệu Bình

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 9/12/2018

* Ngày 9/12, Hội đồng Đội TPHCM và Báo Khăn quàng đỏ - Nhi đồng TPHCM đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tác Văn học “Cuộc sống quanh em”. Diễn ra từ 16/4 đến 15/11/2018, cuộc thi gồm 2 thể loại thơ và văn xuôi dành cho 2 bảng A - Tiểu học và B - THCS, Ban Tổ chức đã nhận được 2.850 bài dự thi với hơn 1.120 bài thơ và hơn 1.730 bài văn xuôi từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc: TPHCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk… (Ng.Tuyết)

Tin vắn ngày 8/12/2018

* Sáng 8/12, Hội Doanh nghiệp huyện Bình Chánh đã trao tặng kinh phí 120 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Củ Chi. Được biết trong nhiều năm qua, ngoài nguồn kinh phí từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, kinh phí của Thành phố, huyện Củ Chi đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các mạnh thường quân, nhân dân cả trong và ngoài huyện. Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 4.481 nhà tình nghĩa. (Ngọc Thùy)

* Ngày 7/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đa Kao tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Cụ thể, người dân được tuyên truyền, hướng dẫn về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; hướng dẫn trực tiếp thực hiện thao tác các bước trên website đăng ký dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục hành chính. (Xuân Thanh)