Thứ Ba, ngày 19 tháng 6 năm 2018

Tuyên dương 19 “Sinh viên 5 tốt” Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/1, Đoàn Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam và tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Khối năm 2017, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2018). Đến dự có đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối và gần 200 đoàn viên tiêu biểu của các cơ sở đoàn trực thuộc.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại những giây phút thiêng liêng, hào hùng của Ngày Truyền thống học sinh - sinh viên. Qua 68 năm rèn luyện, phát triển, phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Tinh thần học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đỏ, lan tỏa từ thời đại này sang thời đại khác, thế hệ này sang thế hệ khác.

Ngày nay, phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn luôn phát triển lớn mạnh, lấy mục tiêu rèn đức, luyện tài vì tương lai tươi sáng là phương châm để cổ vũ các thế hệ học sinh, sinh viên cống hiến, trưởng thành. Ngày 9/1 hàng năm là dịp để chúng ta thổi bùng lên ngọn lửa ấy - ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của mình.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã gặp gỡ, giao lưu với 3 gương sinh viên tiêu biểu: Đỗ Nhật Thịnh (Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM), Huỳnh Thị Vân Em (Đại học Văn hóa TPHCM) và Nông Minh Nguyệt (Đại học Thể dục thể thao TPHCM), là những sinh viên có tinh thần học tập, rèn luyện, vượt khó để đạt được các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tặng giấy khen cho 19 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Khối năm 2017 (ảnh).

Diệu Bình

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 19/6/2018

* Ngày 19/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Củ Chi phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2018 cho trên 350 đồng chí làm công tác tuyên truyền đến từ các cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy. Các học viên đã được nghe giới thiệu hai chuyên đề: Phương pháp, kỹ năng báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở và một số vấn đề chung về công tác tư tưởng, công tác tuyên giáo. (Kiều Ngân)

Tin vắn ngày 15/6/2018

* Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành quyết định công bố nhóm thủ tục liên thông đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Theo đó, danh mục và nội dung chi tiết của thủ tục hành chính đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Văn phòng UBND TP tại địa chỉ:http://vpub.hochiminhcity.gov.vn/portal/Home/danh - muc  - tthc/default.aspx. (Đình Lý).