Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 tại Bình Dương và 145 người tiếp xúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 biết, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TPHCM cho thấy trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 người Indonesia làm việc tại Bình Dương và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, Viện Pasteur TPHCM đã nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM về 1 trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 làm việc tại Bình Dương đến khám bệnh tại TPHCM. Ngay trong ngày 1/7/2020, Viện Pasteur TPHCM nhanh chóng hỗ trợ địa phương điều tra dịch tễ, xác minh, thông tin. Cụ thể, đây là công dân Indonesia, nam, sinh 1989. Ông này nhập cảnh vào Việt Nam ngày 11/3/2020 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát; là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, Thị trấn Lai Uyên, cách khách sạn lưu trú 20km, sáng đi tối về bằng xe đưa rước riêng hàng ngày của công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3/2020 đến nay, trường hợp này có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Qua điều tra các nơi, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 người Indonesia, bao gồm nơi làm việc có 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice - Quận 2 (4 người).

Ngày 1/7/2020, Viện Pasteur TPHCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy ông và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tính đến sáng 2/7, đã 77 ngày Việt Nam không có ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo