Thứ Năm, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Trường hợp nghi mắc Covid - 19 tại Bạc Liêu có kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TPHCM âm tính với SARS - CoV - 2

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 1/3, Bộ Y tế cho biết, tính từ 18 giờ ngày 28/2 đến 6 giờ ngày 1/3, nước ta không nghi nhận ca mắc mới.

Tính đến 6 giờ ngày 1/3, Việt Nam có tổng cộng 1542 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 849 ca.

Liên quan đến trường hợp nghi mắc Covid - 19 tại tỉnh Bạc Liêu, Viện Pasteur TPHCM đã có kết quả trường hợp này là âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, sáng ngày 28/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu báo cáo một trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thực hiện xét nghiệm, là bệnh nhân (BN) nam, sinh năm 1972, đang sống tại huyện ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Bệnh nhân chưa biết chữ, không biết lái xe máy và thường làm thuê trong xã hoặc các xã lân cận. BN có sức khỏe bình thường và trong 14 ngày qua không tiếp xúc hoặc không liên quan tới vùng/điểm nguy cơ có dịch bệnh và đồng thời không đi khỏi nơi cư trú.

Ngay sau đó, Viện Pasteur TPHCM cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. Trong đó, Viện Pasteur TPHCM tiếp nhận bệnh phẩm nghi nhiễm trên và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của bệnh nhân đều cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Viện Pasteur TPHCM cũng đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới. Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur TPHCM xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo