Thứ Bảy, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Trường Cao đẳng Quân y 2 đổi tên thành Trường Cao đẳng Hậu cần 2

Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, Phó Chính ủy Tổng Cục Hậu cần trao Quân kỳ cho Trường Cao đẳng Hậu cần 2

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 22/4, tại TPHCM đã diễn ra Lễ công bố quyết định đổi tên Trường Cao đẳng Quân y 2 thuộc Quân khu 7 thành Trường Cao đẳng Hậu cần 2 thuộc Tổng cục Hậu cần.

Trường Cao đẳng Hậu cần 2, tiền thân là Trường Trung học Quân y 2, thành lập ngày 30/8/1977, trải qua 44 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo ra hơn 50 nghìn nhân viên quân y và nhân viên y tế có chất lượng cao phục vụ trong các đơn vị Quân y trong toàn quân và các cơ sở y tế trên cả nước, nhiều đồng chí phát triển giữ trọng trách đầu ngành y, dược của các địa phương.

Theo Quyết định số 278 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, điều chuyển nguyên trạng Trường Cao đẳng Quân y 2 thuộc Quân khu 7, bao gồm: Chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, quân số, trang thiết bị, cơ sở vật chất, doanh trại, tài chính, đất quốc phòng, công tác Đảng, công tác chính trị và các mặt công tác khác do nhà trường quản lý về trực thuộc Tổng cục Hậu cần và đổi phiên hiệu thành Trường Cao đẳng Hậu cần 2. 

Sau khi tiếp nhận, Tổng cục Hậu cần sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để hoàn tất thủ tục, sớm ổn định, không để làm gián đoạn hoạt động đào tạo và các mặt công tác khác của nhà trường.

Thực hiện: Minh Hùng – Đức Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo